Luc luong an ninh Techcombank Soc Son chan thanh cong cuop co vu khi hinh anh 1Giao dịch tại Techcombank. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Lãnh đạo Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) xác nhận lực lượng an ninh của một chi nhánh tại Hà Nội ngăn chặn thành công vụ cướp có vũ khí.

Cụ thể, vào khoảng 16 giờ ngày 20/4, một đối tượng đội mũ lưỡi trai, đeo kính đen và khẩu trang đã giả dạng khách hàng đến chi nhánh Techcombank Sóc Sơn để giao dịch. Khi đến lượt, đối tượng lấy lý do quên chứng minh thư nhân dân và bỏ ra ngoài.

Khi quay trở lại phòng giao dịch, đối tượng này đã rút vũ khí định uy hiếp và cướp tài sản. Kiểm soát viên Techcombank đã bình tĩnh nhấn nút báo động và lực lượng an ninh ngay lập tức trấn áp tên cướp, song hắn vùng chạy ra ngoài leo lên xe máy và bỏ trốn.

Ngay sau đó, Techcombank đã báo cáo cơ quan công an và đang phối hợp để điều tra, truy tìm tên cướp.

[Lào Cai: Khống chế đối tượng cướp ngân hàng giữa ban ngày]

Cũng theo lãnh đạo Techcombank, vụ cướp bất thành và không gây ra bất cứ thiệt hại nào về người và tài sản của ngân hàng cũng như của khách hàng. 

Với quy trình an ninh, quản trị rủi ro chặt chẽ và nhiều lớp nhằm đảm bảo an toàn cao nhất cho các địa điểm kinh doanh, Techcombank thường xuyên thực hiện việc truyền thông và hướng dẫn nghiệp vụ đối với chi nhánh để ứng phó trong trường hợp xảy ra tình huống cướp.

Các hoạt động tuần tra an ninh cũng được tiến hành liên tục. Ngoài ra, ngân hàng tổ chức lực lượng ứng trực 24/24 nhằm sẵn sàng phối hợp với các đơn vị kinh doanh trong trường hợp tại đơn vị kinh doanh xảy ra sự cố.

Techcombank cũng liên tục tổ chức rà soát, đảm bảo các hệ thống báo động bàn quầy để hỗ trợ cán bộ nhân viên chủ động ứng phó và kịp thời được hỗ trợ trong tình huống có rủi ro xảy ra./.

Thúy Hà (Vietnam+)