Malaysia cong bo khung Ke hoach Chinh sach va Hanh dong quoc gia hinh anh 1Thủ tướng Malaysia Muhyiddin Yassin. (Ảnh: The Straits Times)

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, ngày 15/2, Thủ tướng Malaysia Muhyiddin Yassin đã công bố khung Kế hoạch Chính sách và Hành động thống nhất quốc gia giai đoạn 2021-2030.

Theo ông Muhyiddin, đoàn kết là trụ cột cho sự thịnh vượng của đất nước và sức mạnh đó được thể hiện rõ ràng trong những thời điểm đầy thử thách như dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Với khẩu hiệu “KitaJagaKita” (We take care of each other - Chúng ta cùng quan tâm tới mọi người), người dân Malaysia đã thể hiện sự ủng hộ đối với chính phủ trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh nguy hiểm này.

[Bối cảnh đầy thách thức đối với tân Thủ tướng Malaysia]

Người đứng đầu Chính phủ Malaysia nhấn mạnh nhiệm vụ thống nhất, đoàn kết là một hành trình mà không phải là đích đến.

Cũng theo ông Muhyiddin, với chủ đề Thống nhất trong Đa dạng, khung Kế hoạch Chính sách và Hành động thống nhất quốc gia giai đoạn 2021-2030 có 3 mục tiêu chính gồm tăng cường sự thống nhất và hội nhập quốc gia, xây dựng bản sắc dân tộc và sản sinh ra những người Malaysia biết trân trọng và thực hành đoàn kết.

Trước đó, Bộ trưởng Thống nhất quốc gia Malaysia Halimah Mohamed Sadique cho biết chính sách trên có sự tiếp thu và phản hồi từ công chúng, khu vực tư nhân, các tổ chức phi chính phủ và nhân viên chính phủ trên toàn quốc với cốt lõi chiến lược phù hợp với các nguyên tắc của Rukun Negara - bản tuyên bố của Malaysia về triết lý dân tộc được thiết lập bởi tuyên bố của hoàng gia trong năm 1970 sau những bất ổn về sắc tộc tại quốc gia Đông Nam Á này hồi năm 1969./.

Mạnh Tuân (TTXVN/Vietnam+)