Mali: Ba binh sỹ Pháp thiệt mạng do thiết bị nổ tự chế

​Vụ việc này nâng số binh sỹ Pháp thiệt mạng ở Mali lên 47 người kể từ khi Paris can thiệp quân sự vào nước này tháng 1/2013 để giúp lực lượng chức năng đối phó với các phần tử Hồi giáo thánh chiến.
Mali: Ba binh sỹ Pháp thiệt mạng do thiết bị nổ tự chế ảnh 1Binh lính Pháp bảo vệ khu vực nơi một kẻ đánh bom liều chết phát nổ ở lối vào Gao, miền bắc Mali ngày 10/2/2013. (Nguồn: AP)

Ngày 28/12, nguồn tin từ Văn phòng Tổng thống Pháp cho biết ba binh sỹ Pháp thuộc lực lượng Barkhane đã thiệt mạng tại Mali khi chiếc xe bọc thép của họ vướng phải thiết bị nổ tự chế ở vùng Hombori, miền Trung của quốc gia thuộc khu vực Sahel này.

[Mali: Tấn công đồng thời nhằm vào căn cứ quân sự ở 3 thành phố]

Vụ việc này đã nâng tổng số binh sỹ Pháp thiệt mạng ở Mali lên thành 47 người kể từ khi Paris chính thức can thiệp quân sự vào nước này tháng 1/2013 nhằm giúp lực lượng chức năng đối phó với các phần tử Hồi giáo thánh chiến.

Lực lượng Barkhane của Pháp, với 5.100 binh lính, đang được triển khai khắp các vùng của Mali và đã phối hợp với quân đội của các quốc gia G5-Sahel (gồm Mauritania, Cộng hòa Chad, Mali, Burkina Faso và Niger) để đấu tranh với các nhóm thánh chiến./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục