Mali: Đoàn xe Liên hợp quốc bị tấn công, một binh sỹ bị thương nặng

Theo Phái bộ Gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc tại Mali, đoàn xe đã trúng mìn và sau đó bị tấn công ở khu vực Gao, hiện vẫn chưa rõ quốc tịch của binh sỹ bị thương.
Mali: Đoàn xe Liên hợp quốc bị tấn công, một binh sỹ bị thương nặng ảnh 1Binh sỹ Mali tuần tra trên đường phố tại Bamako. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 4/9, Phái bộ Gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc tại Mali (MINUSMA) cho hay đoàn xe của cơ quan này đã bị tấn công ở miền Bắc Mali, khiến một binh sỹ bị thương nặng.

MINUSMA cho biết thêm đoàn xe đã trúng mìn và sau đó bị tấn công ở khu vực Gao. Hiện vẫn chưa rõ quốc tịch của binh sỹ bị thương.

Hôm 30/8, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã gia hạn lệnh cấm đi lại và phong tỏa tài sản áp dụng đối với các cá nhân và thực thể cản trở việc thực hiện Hiệp định hòa bình và hòa giải ở Mali, cho đến ngày 31/8/2023, theo đó Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã nhất trí thông qua Nghị quyết 2649 về việc gia hạn nói trên, đồng thời kéo dài thời gian hoạt động của Ban chuyên gia giám sát việc thực hiện các lệnh trừng phạt tới ngày 30/9/2023.

[Mali: Các phần tử thánh chiến sát hại nhiều binh sỹ và dân thường]

Bên cạnh đó, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc cũng yêu cầu khuyến khích MINUSMA hỗ trợ ban này.

Chính quyền Mali đã mở nhiều chiến dịch chống lại các phần tử nổi dậy và thánh chiến kể từ năm 2012. Tình trạng bạo lực tại nước này bắt đầu xảy từ phía Bắc, sau đó lan đến trung tâm của nước này khiến hàng nghìn dân thường và binh sỹ thiệt mạng, cùng hàng trăm nghìn người khác phải di tản.

MINUSMA được thành lập vào năm 2013. Đây là một trong những phái bộ gìn giữ hòa bình lớn nhất của Liên hợp quốc với hơn 17.000 quân nhân, cảnh sát, dân thường và tình nguyện viên/.

(TTXVN/ Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục