Theo ông, các máy bay không người lái của Iran thường xuyên bay phía trên cáctàu Mỹ ở Vịnh Persian và chụp ảnh.
[Mỹ điều tàu sân bay thứ hai tới vùng Vịnh Persian]
Bên cạnh đó, ông Esmail cũng phủ nhận tin tức trên tờ Bưu điện Washington nóirằng Cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA) đã sử dụng máy bay không người lái đểchụp ảnh các cơ sở hạt nhân của Iran.
Bức ảnh đó đúng là đã được chụp, nhưng không phải do máy bay không người lái,mà từ các vệ tinh do thám của Mỹ.
Trước đó, Hải quân Mỹ đã điều tàu sân bay thứ hai tới Vịnh Persian trong bốicảnh căng thẳng leo thang xoay quanh chương trình hạt nhân của Iran.
Hạm đội 5 của Mỹ đặt tại Bahrain ngày 9/4 cho biết cùng với tàu sân bay AbrahamLincoln, việc triển khai tàu sân bay USS Enterprise chạy bằng năng lượng hạtnhân đánh dấu lần thứ tư trong vòng 10 năm qua, Hải quân Mỹ có hai hàng khôngmẫu hạm hoạt động cùng lúc tại vùng Vịnh./.