Mẹ tay súng ở Colorado không biết con giết người

Mẹ của James Holmes, kẻ chịu trách nhiệm vụ thảm sát tại Colorado, đã phủ nhận thông tin rằng bà đã nghi ngờ con trai mình từ trước đó.
Mẹ của James Holmes, tay súng 24 tuổi chịu trách nhiệm vụ thảm sát khiến 12 người thiệt mạng tại một rạp phim ở Colorado, ngày 23/7 đã lên tiếng phủ nhận thông tin rằng bà đã nghi ngờ con trai mình từ trước đó.
Mẹ tay súng ở Colorado không biết con giết người ảnh 1
James Holmes và luật sư tại tòa (Nguồn: Reuters)
Vào sáng ngày 20/7 (ngày diễn ra vụ thảm kịch trên), đài ABC News đã cho đăng bản tin trong đó nói rằng bà Arlene Holmes “tỉnh dậy vào sáng thứ Sáu mà không hề biết tin về vụ xả súng,” song đã “bày tỏ những nghi ngờ về việc con trai mình có thể dính líu vào vụ thảm sát.” Đài ABC còn đưa ra dẫn chứng rằng bà Arlene đã nói: “Các ông đã tìm được đúng người rồi.” Vụ thảm sát gây kinh hoàng cả nước Mỹ trên đã diễn ra vào suất chiếu lúc nửa đêm của bộ phim bom tấn “The Dark Knight Rises” tại thị trấn Aurora, Colorado. Tới ngày 23/7, bà Holmes (hiện đang sống tại San Diego) đã thông qua luật sư của gia đình là Lisa Damiani cải chính thông tin của đài ABC. Thông cáo chính thức từ phía bà Holmes cho biết: “Vào khoảng 5 giờ 45 sáng 20/7, tôi đã bị đánh thức bởi một phóng viên của đài ABC. Anh ta hỏi tôi rằng có phải con trai tôi là James Holmes, sống tại Aurora, Colorado đúng không?” “Tôi trả lời: ‘Các ông đã tìm được đúng người rồi.’ Song khi đó tôi muốn ám chỉ tới bản thân mình, và cũng chưa hề nghe tin về vụ xả súng vào thời điểm đó.” “Một vụ án nghiêm trọng nhường này nên được xét xử tại tòa án thay vì thông qua phương tiện truyền thông”. Sau khi giết chết 12 người và làm 58 người khác bị thương, vào ngày 23/7 vừa qua, hung thủ vốn là cựu học sinh trường Y James Holmes đã lần đầu xuất hiện tại tòa án Colorado. Các công tố viên đang tìm cách kết án tử hình tên này, song theo thống kê thì từ năm 1976 tới nay mới chỉ có 1 người bị xử tử hình tại Colorado. Cảnh sát kết luận chắc chắn rằng Holmes là kẻ đã gây ra vụ thảm sát. Hắn đã tự đầu thú ở bên ngoài rạp với nguyên bộ dạng và hung khí đúng như mô tả từ các nhân chứng./.
Quốc Thịnh (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục