Mexico bắt giữ con trai trùm băng đảng ma túy quốc tế

Hai anh em Axel Alfredo và Alan Alexis là con trai của José Alfredo, trùm ma túy có biệt danh quốc tế là "Kế toán viên", kẻ từng cầm đầu băng đảng buôn bán ma túy Gulf Cartel
Mexico bắt giữ con trai trùm băng đảng ma túy quốc tế ảnh 1Các lực lượng chức năng Mexico.(Nguồn: The Texan)

Các lực lượng chức năng Mexico ngày 9/5 thông báo đã bắt được 2 con trai của trùm băng đảng Gulf Cartel, tổ chức buôn ma túy cộm cán đã bắt cóc 4 công dân Mỹ hồi đầu tháng 3 và sau đó khiến 2 người trong số này thiệt mạng.

Theo thông báo của Văn phòng công tố liên bang chuyên về Tội phạm có tổ chức (FEMDO), Axel Alfredo và Alan Alexis - hai nghi phạm bị cáo buộc cầm đầu các nhóm tội phạm hoạt động dưới trướng băng đảng Gulf Cartel đã bị lực lượng cảnh sát đặc nhiệm Mexico bắt tại hai địa điểm thuộc bang Tamaulipas.

Hai anh em Axel Alfredo và Alan Alexis là con trai của José Alfredo, trùm ma túy có biệt danh quốc tế là "Kế toán viên", kẻ từng cầm đầu băng đảng buôn bán ma túy Gulf Cartel hoành hành dọc bờ biển phía Đông của Mexico giáp với vùng biển Caribe. Tuy nhiên, José Alfredo đã bị cảnh sát Mexico bắt giữ hồi đầu năm 2022.

[Nam Phi: Con trai của trùm băng đảng Cape Town bị bắn trọng thương]

Sau khi bắt giữ, các lực lượng chức năng đã di lý 2 nghi phạm  bằng đường hàng không về thủ đô Mexico City để phục vụ công tác điều tra. Hai tên này sẽ phải đối mặt với cáo buộc buôn bán ma túy, giết người, sở hữu vũ khí trái phép và phát động bạo lực.

Được thành lập từ trước những năm 90 của thế kỷ trước, Gulf Cartel được coi là một trong những băng đảng mafia lâu đời nhất Mexico.

Đến cuối những năm 90, nhóm này sáp nhập thêm các thành viên là các cựu binh sỹ trong Chính phủ Mexico và là cánh tay đắc lực cho các băng đảng vũ trang ở vùng vịnh Mexico.

Được xem là băng đảng tội phạm có thâm niên nhất tại Mexico, có mạng lưới rộng khắp trên thế giới và hoạt động trên hầu hết các lĩnh vực phạm pháp như buôn ma túy, buôn người, buôn vũ khí, bảo kê, tổ chức hoạt động mại dâm, rửa tiền…. và là nỗi kinh hoàng của người dân ở khu vực giáp biên giới với Mỹ../.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục