Mexico: Trực thăng quân sự va chạm với đường dây điện cao thế

Hải quân Mexico cho biết dù không có thiệt hại về người nhưng sự cố khiến chiếc trực thăng chao đảo nhiều vòng trên không, buộc phi công phải kích hoạt cơ chế tự quay để hạ cánh an toàn.

Ảnh minh họa. (Nguồn: cafenegroportal)
Ảnh minh họa. (Nguồn: cafenegroportal)

Sáng ngày 7/3 theo giờ địa phương, một máy bay trực thăng thuộc biên chế của Hải quân Mexico (Semar) đã gặp sự cố khi va chạm với đường dây điện cao thế trong lúc thực hiện thao tác hạ cánh tại khu vực Elota, bang duyên hải miền Tây Sinaloa của nước này.

Theo Semar, mặc dù không có thiệt hại về người nhưng sự cố khiến chiếc trực thăng chao đảo nhiều vòng trên không, buộc phi công phải kích hoạt cơ chế tự quay để thực hiện việc hạ cánh một cách an toàn.

Cơ chế này gồm một loạt thao tác và kỹ thuật nhằm tận dụng năng lượng tích trữ từ độ cao, tốc độ bay và tốc độ cánh quạt để làm chậm quá trình lao xuống và hạ cánh.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, các lực lượng chức năng địa phương đã có mặt tại hiện trường để thực hiện việc cấp cứu nạn nhân và điều tra nguyên nhân. Hiện toàn bộ phi hành đoàn đã được đưa đến các bệnh viện gần nhất để kiểm tra sức khỏe.

Đây là sự cố máy bay trực thăng quân sự thứ hai chỉ trong hai ngày qua. Trước đó, hôm 6/3, một trực thăng khác cũng của Semar rơi tại khu vực duyên hải thuộc bang Michocan hôm 6/3 khiến 3 quân nhân thiệt mạng. Hiện chưa xác định được nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục