Một cựu Bộ trưởng Indonesia bị bắt vì tham nhũng

Cựu Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Indonesia đã bị bắt giam liên quan đến cáo buộc tham nhũng trong các dự án Sea Game lần thứ 26.
Ngày 17/10 Ủy ban ChốngTham nhũng Quốc gia Indonesia (KPK) đã bắt giam cựu Bộ trưởng Thanh niên và Thểthao Andi Alfian Mallarangeng trên cơ sở các kết quả thu được trong quá trìnhđiều tra tham nhũng liên quan đến các dự án xây dựng phục vụ cho Đại hội Thể dụcThể thao Đông Nam Á (Sea Game) lần thứ 26, khi ông này còn đương chức.

Người phát ngôn KPK, Johan Budi cho biết việc bắt giữ ông Andi AlfianMallarangeng nhằm để nhanh chóng hoàn thành điều tra vụ án và các nhân vật thamnhũng lien quan đến các dự án xây dựng trong khuôn khổ chuẩn bị cho Sea Game 26năm 2011, khi Indonesia là nước đăng cai tổ chức.

Liên quan đến cáo buộc tham nhũng đối với cựu Bộ trưởng Andi Alfian Mallarangengcòn có cựu Vụ trưởng Kế hoạch Bộ Thanh niên và Thể thao, Deddy Kusdinar và cựuGiám đốc điều hành Công ty xây dựng nhà nước PT PT Adhi Karya (Persero), TeukuBagus Mukhamad Noor.

Đây là lần thứ hai ông Andi Mallarangeng Alifian bị tạm giam trong qúa trìnhđiều tra, sau lần thứ nhất bị KPP bắt giữ hồi tháng 7/2013 với cáo buộc đã viphạm Luật số 1999 về Chống tham nhũng và Luật hình sự sửa đổi năm 2001 về hànhvi lạm dụng chức quyền, làm giàu cho cá nhân và nhóm cá nhân đã gây thiệt hạitài chính cho nhà nước tới 463,66 tỷ rupiah (gần 47 triệu USD).

Ông Anas Urbaningrum, cựu Chủ tịch Đảng Dân chủ (PD) của Tổng thống IndonesiaSusilo Bambang Yudhoyono đứng đầu liên minh cầm quyền 6 đảng hiện nay, cũng làmột nghi can đã nhận hối lộ trong vụ án tham nhũng nói trên./.

Việt Tú/Jakarta (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Triệu trái tim cùng vì tầm vóc Việt, đồng hành cùng đất nước vào kỷ nguyên mới

Triệu trái tim cùng vì tầm vóc Việt, đồng hành cùng đất nước vào kỷ nguyên mới

Trong hơn 10 năm qua, với việc huy động được hơn 1 triệu tình nguyện viên đồng hành cùng các chương trình hành động, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã triển khai hàng trăm tỷ đồng tài trợ xây dựng các công trình dân sinh; đồng hành cùng nhiều chương trình nhân văn, nhân đạo không chỉ bằng những giá trị to lớn là tiền mặt, hiện vật mà còn lôi cuốn hàng triệu triệu người tham gia bằng những nghĩa cử giàu giá trị.