Một loạt vụ tấn công bằng bom và xả súng xảy ra tại miền Nam Thái Lan

Các cuộc tấn công nhắm đến chủ yếu là lực lượng cảnh sát địa phương, như đồn Rueso tại tỉnh Narathiwat, hay một trạm kiểm lâm bán quân sự ở quận Raman của tỉnh Yala.
Một loạt vụ tấn công bằng bom và xả súng xảy ra tại miền Nam Thái Lan ảnh 1Hiện trường một vụ đánh bom ở Thái Lan. (Ảnh minh họa. Nguồn: benarnews)

Một loạt vụ tấn công bằng bom và xả súng đã xảy ra đêm 14/4 tại ba tỉnh biên giới phía Nam Thái Lan là Yala, Pattani và Narathiwat.

Những đối tượng có vũ trang đã thực hiện các cuộc tấn công gần như đồng thời tại 6 địa điểm khác nhau ở 3 tỉnh trên.

Mục tiêu mà các cuộc tấn công nhắm đến chủ yếu là lực lượng cảnh sát địa phương, như đồn Rueso tại tỉnh Narathiwat, tiền đồn của đơn vị hoạt động đặc biệt tại nhà ga xe lửa Wat Chang ở thuộc huyện Khok Pho ở tỉnh Pattani, hay một trạm kiểm lâm bán quân sự ở quận Raman của tỉnh Yala.

Sau loạt vụ tấn công trên, nhiều cuộc đọ súng đã xảy ra giữa lực lượng cảnh sát và các đối tượng có vũ trang, song chưa có báo cáo về thương vong.

Cơ quan chức năng Thái Lan đang điều tra làm rõ vụ việc này.

Hồi đầu tháng 3, một vụ đánh bom nhắm vào đoàn xe quân sự đã xảy ra tại tỉnh Narathiwat, miền Nam nước này khiến 2 binh sỹ thiệt mạng và một người khác bị thương.

Quả bom phát nổ trên đường Baan Irkasae thuộc địa phận quận Si Sakhon, khi đoàn xe 4 chiếc của Thiếu tướng Paisal Nusang, Phó Tư lệnh Quân khu 4 đi qua.

[Đánh bom tại miền Nam Thái Lan khiến 2 binh sỹ thiệt mạng]

Đoàn xe đang trên đường tới doanh trại của Đại đội trinh sát 4906 để điều tra về vụ tấn công vào doanh trại này xảy ra hôm 2/3.

Vụ nổ đã khiến chiếc xe thứ 2 trong đoàn lật vài vòng trước khi rơi xuống cách con đường khoảng 30m.

Hai sỹ quan thuộc đơn vị rà phá bom mìn trên chiếc xe đã tử vong ngay tại chỗ. Trong khi đó, một người khác là Thiếu tá Saksorn Sainam được cứu ra khỏi xe với một vài vết thương và đã được đưa tới bệnh viện để điều trị.

Thiếu tướng Paisal Nusang, ngồi trên chiếc xe thứ 3 trong đoàn, đã không bị ảnh hưởng bởi vụ nổ.

Trung úy Saengphol Suwannarat, Chỉ huy đại đội 4906 cho biết quả bom được gắn với một bình gas hóa lỏng nặng 50kg và chôn sâu dưới mặt đường khoảng 1m.

Thiết bị kích hoạt quả bom cũng được tìm thấy trong khu vực rừng rậm cách con đường khoảng 100m./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục