MTTQ thanh pho Ha Noi - cau noi doan ket chong dich COVID-19 hinh anh 1Tập đoàn Sovico và HD Bank trao ủng hộ xe cứu thương, máy thở. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 19/8, hưởng ứng Lời kêu gọi “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh COVID-19” của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức chương trình tiếp nhận ủng hộ và chuyển giao thiết bị y tế phục vụ công tác chống dịch.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã chuyển giao 20 máy thở, 9 xe cứu thương đến Sở Y tế Hà Nội để góp phần kiểm soát, khám chữa bệnh trên địa bàn, đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân Thủ đô.

Cũng tại chương trình, nhiều cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã ủng hộ tiền và hàng hóa là những nhu yếu phẩm (gạo, mỳ tôm, rau, củ, quả...) với trị giá lên đến hàng tỷ đồng.

[Hướng dẫn, phổ biến kiến thức chăm sóc sức khỏe để phòng, chống dịch]

Ghi nhận và đánh giá cao những nghĩa cử cao đẹp, đồng lòng cùng với Thành ủy, chính quyền thành phố tham gia phòng, chống dịch, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương mong muốn rằng các đơn vị, doanh  nghiệp, nhà hảo tâm cùng đồng hành, tiếp sức cho Thủ đô, phấn đấu chiến thắng dịch COVID-19.

Theo báo cáo của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, thực hiện sự chỉ đạo của lãnh đạo thành phố “Không để người dân nào bị thiếu đói, ốm đau mà không được quan tâm,” bên cạnh những chính sách hỗ trợ của Chính phủ, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội về việc hỗ trợ cho lao động, người sử dụng lao động gặp khó khăn do dịch, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố đã hỗ trợ 3.431 hộ nghèo, mỗi hộ 1 suất quà trị giá 1 triệu đồng.

Ủy ban Măt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô tổ chức “Chợ 0 đồng” để tặng 2.021 suất cho những người khó khăn do dịch bệnh với tổng trị giá 785 triệu đồng tại các quận Đống Đa, Ba Đình, Tây Hồ, Hai Bà Trưng...

Bên cạnh đó, sau hơn 1 tuần triển khai chương trình “Đoàn kết chống dịch” nhằm hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn do dịch COVID-19, đường dây nóng của Mặt trận Tổ quốc các cấp đã nhận trên 2.075 cuộc gọi, tin nhắn để đề nghị giúp đỡ, xin tư vấn về các chính sách hỗ trợ của Chính phủ và thành phố cho người lao động...

Sau khi xác minh những cuộc gọi, tin nhắn đề nghị hỗ trợ, Mặt trận Tổ quốc các cấp đã trao quà cho 325 người gặp khó khăn.

Tính từ ngày 27/4 đến 12 giờ ngày 18/8, thành phố Hà Nội ghi nhận 2.354 ca mắc COVID-19, trong đó 1.235 ca ghi nhận tại cộng đồng, 1.119 ca là những người đã được cách ly.

Cả hệ thống chính trị của thành phố cùng với người dân xác định phòng, chống dịch COVID-19 là nhiệm vụ ưu tiên số một./.

Nguyễn Thắng (TTXVN/Vietnam+)