Mua ban trai phep chat ma tuy, mot doi tuong linh an 20 nam tu hinh anh 1(Ảnh minh họa: Doãn Tấn/TTXVN)

Ngày 9/3, Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử đối với các bị cáo Nguyễn Văn Khuyến (sinh năm 1976, trú tại xã Lộc Hòa, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định) về tội "mua bán trái phép chất ma túy" và Nguyễn Thị Hồng Minh (sinh năm 1978, ở thành phố Nam Định) về tội "Che giấu tội phạm."

Tại phiên tòa, cơ quan điều tra đã làm rõ hành vi phạm tội của các bị cáo. Sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Khuyến 20 năm tù giam về tội "mua bán trái phép chất ma túy"; bị cáo Nguyễn Thị Hồng Minh 15 tháng tù về tội "Che giấu tội phạm."

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hòa Bình, ngày 4/7/2019, Nguyễn Văn Khuyến nhận số tiền 460 triệu đồng của đối tượng có tên là Tám, ở huyện Giao Thủy (Nam Định) để đi mua ma túy.

Ngày 10/7/2019, Khuyến rủ Nguyễn Thị Hồng Minh lên Mộc Châu (Sơn La) chơi và giấu không cho Minh biết mục đích đi mua ma túy. Khoảng 17 giờ cùng ngày, tại khu vực Mộc Châu (Sơn La), Khuyến đã đưa 460 triệu đồng cho một người đàn ông (không rõ tên) để lấy túi nilon đựng 3 bánh heroin.

[Sơn La liên tiếp triệt phá các đường dây buôn bán ma túy số lượng lớn]

Trên đường trở về Nam Định, khi đi qua khu vực xã Phong Phú, huyện Tân Lạc (Hòa Bình), phát hiện lực lượng Công an đang làm nhiệm vụ, Khuyến đã dừng xe và bảo Minh ném 3 bánh heroin đi.

Khi biết đây là heroin, Minh đã đi vào nhà hộ dân gần đó, ném vào bể nước nhưng bị người dân phát hiện báo với tổ công tác. Sau đó, Khuyến và Minh bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Giám định của Công an tỉnh Hòa Bình kết luận, chất bột dạng cục màu trắng trong 3 gói dạng bánh là ma túy (loại heroin), khối lượng 1058,55 gam.

Trong vụ án này, với các đối tượng liên quan, do chưa xác định được nhân thân lai lịch cụ thể nên cơ quan điều tra tiếp tục xác minh, làm rõ để xử lý theo quy định./.

Thanh Hải (TTXVN/Vietnam+)