Mưa và dông bao trùm các khu vực​ trên cả nước trong đêm 5/10

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cảnh báo khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh tại các khu vực trên cả nước trong chiều tối và đêm 5/10.
Mưa và dông bao trùm các khu vực​ trên cả nước trong đêm 5/10 ảnh 1(Ảnh minh họa: Lê Minh Sơn/Vietnam+)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 5/10, mưa, dông bao trùm các khu vực, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh.

Chiều tối và đêm 5/10, phía Tây Bắc Bộ đêm có mưa rào, dông vài nơi, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, có nơi dưới 22 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mưa rào, dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, vùng núi có nơi dưới 23 độ C.

[Hà Nội có mưa dông trong ngày kỷ niệm Giải phóng Thủ đô 10/10]

Thủ đô Hà Nội đêm có mưa rào, dông vài nơi, gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-25 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng-Bình Thuận đêm có mưa rào, dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh. Gió Đông đến Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất  30-33 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào, dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất tại Tây Nguyên 19-22 độ C, có nơi dưới 19 độ C. Nhiệt độ thấp nhất tại Nam Bộ 23-26 độ C.

Trước những hình thái thời tiết nguy hiểm trên, Trưởng Phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia Nguyễn Văn Hưởng cảnh báo hiện tượng dông, lốc, sét, gió giật mạnh tiềm ẩn mạnh nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng, tài sản của người dân. Lốc xoáy thường xảy ra cùng với những cơn dông mạnh. Khi có các thông tin cảnh báo mưa dông, người dân cần tránh trú ở những nơi an toàn tại các công trình xây dựng kiên cố.

Người dân lưu ý theo dõi chặt chẽ cảnh báo trên các phương tiện truyền thông để có biện pháp đề phòng thiệt hại do dông, lốc gây ra./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục