Mỹ: Bão tuyết khiến 1.000 người bị mắc kẹt tại bang Arizona

Cơ quan thời tiết dự báo tuyết sẽ rơi dày 30cm trên khắp các vùng núi bang Colorado, Utah và Arizona, trước khi bão chuyển di chuyển về hướng Đông sang khu vực Thượng Trung Tây Mỹ.
Mỹ: Bão tuyết khiến 1.000 người bị mắc kẹt tại bang Arizona ảnh 1Tuyết phủ dày đặc tại Denver, Colorado, Mỹ. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 29/11 (theo giờ địa phương), khoảng 1.000 người đã bị mắc kẹt tại thị trấn Tusayan của bang Arizona, sau khi cơn bão tuyết gây ảnh hưởng tới việc đi lại của hàng triệu người Mỹ trong dịp lễ Tạ ơn.

Hội đồng thị trấn Tusayan, ở phía Nam Công viên quốc gia Grand Canyon, đã ban bố tình trạng khẩn cấp vào rạng sáng 29/11 (theo giờ địa phương), sau khi bão gây mất điện trên diện rộng và tuyết phủ dày lên tới 60cm khiến nhiều xe cộ không thể qua lại trên nhiều con đường.

Người đứng đầu thị trấn Tusayan, ông Craig Sanderson cho biết đang sắp xếp các lều tạm trú cho người dân tại công viên quốc gia, trong xe buýt và một số điểm khác, cũng như phối hợp với các cơ quan liên quan để dọn sạch các con đường bị tuyết phủ dày.

Ước tính hơn 1.000 cư dân và du khách đã bị mắc kẹt tại Tusayan, dọc theo đường cao tốc State Route 64.

[Nước Mỹ chống chọi với bão tuyết cường độ mạnh trong dịp lễ Tạ ơn]

Cơ quan thời tiết dự báo tuyết sẽ rơi dày 30cm trên khắp các vùng núi bang Colorado, Utah và Arizona, trước khi bão chuyển di chuyển về hướng Đông sang khu vực Thượng Trung Tây Mỹ.

Theo Cơ quan Thời tiết quốc gia Mỹ (NWS), các trận mưa tuyết sẽ bắt đầu tại các bang Minnesota, Wisconsin và Michigan vào tối 29/11 giờ địa phương với dự báo một số vùng núi sẽ ghi nhận lượng tuyết rơi dày đến 46cm.

Đến sáng 1/12, tuyết sẽ xuất hiện tại Đông Bắc Mỹ, Thành phố New York và những khu vực khác dọc theo biển Đại Tây Dương sẽ đón các trận mưa trong ngày 1/12.

Theo Hiệp hội ôtô Mỹ, hơn 4 triệu người Mỹ sẽ đi máy bay, trong khi 49 triệu người khác sẽ di chuyển bằng ôtô trong dịp lễ Tạ ơn này.

Bão mạnh đã gây cản trở việc đi lại, khi sân bay Minneapolis và Chicago ghi nhận hàng trăm chuyến bay bị trễ hoặc hủy trong tuần này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục