Mỹ: Các nạn nhân vụ sập chung cư nhận ít nhất 997 triệu USD bồi thường

Tòa chung cư Champlain Towers South, 12 tầng, ở thành phố Miami Beach, đã bị sập hôm 24/6/2021 trong lúc cư dân đang ngủ. Ngoại trừ một thiếu niên được giải cứu, tổng cộng đã có 98 người thiệt mạng.
Mỹ: Các nạn nhân vụ sập chung cư nhận ít nhất 997 triệu USD bồi thường ảnh 1Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân dưới đống đổ nát của tòa nhà bị sập ở hạt Miami-Dade, thành phố Surfside, bang Florida (Mỹ), ngày 25/6/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)

Tòa án hạt Miami-Dade của Mỹ ngày 11/5 công bố thỏa thuận bồi thường ít nhất 997 triệu USD cho những người sống sót và thân nhân những người thiệt mạng trong vụ sập chung cư bên bờ biển Miami năm 2021.

Trong phát biểu cùng ngày, luật sư Carlos Silva đại diện cho các nguyên đơn cho biết bên nguyên đơn sẽ nhận thêm khoảng 100 triệu USD nữa. 

Tòa chung cư Champlain Towers South, 12 tầng, ở khu Surfside, thành phố Miami Beach, đã bị sập hôm 24/6/2021 trong lúc cư dân đang ngủ.

Ngoại trừ một thiếu niên được giải cứu vài giờ sau khi tòa chung cư bị sập, lực lượng cứu hộ không tìm được người nào khác còn sống sót trong đống đổ nát.

Tổng cộng đã có 98 người thiệt mạng trong vụ sập nhà này, thi thể cuối cùng được tìm thấy sau gần 1 tháng.

Hiện vẫn chưa có báo cáo cuối cùng về nguyên nhân vụ sập nhà, dù điều tra ban đầu cho thấy một số cấu trúc của tòa nhà dường như bị xuống cấp.

[Vụ sập nhà ở Mỹ: Công tác nhận dạng nạn nhân gặp khó khăn]

Thỏa thuận bồi thường được tòa án hạt Miami-Dade công bố đã giải quyết vụ kiện tập thể đối với nhiều bị đơn, trong đó có các nhà phát triển dự án xây dựng một tòa nhà bên cạnh Champlain Towers South.

Trong đơn kiện, bên nguyên đơn cho rằng những rung lắc từ công trường xây dựng bên cạnh đã góp phần khiến tòa Champlain Towers South bị sập. 

Trước đó, tháng 3 vừa qua, Thẩm phán Florida xử lý vụ kiện, ông Michael Hanzman, đã chấp thuận thỏa thuận bồi thường 83 triệu USD, nhưng khoản tiền này chỉ bồi thường cho các chủ sở hữu căn hộ trong tòa nhà, không bao gồm gia đình của các nạn nhân thiệt mạng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục