Mỹ: Gần 1.000 trẻ di cư bị chia cắt với cha mẹ chưa được đoàn tụ

Theo Bộ An ninh nội địa (DHS), trong số 998 trẻ em vẫn bị chia cắt với cha mẹ dưới thời của cựu Tổng thống Donald Trump, có 148 em đang trong quá trình được đoàn tụ với gia đình.
Mỹ: Gần 1.000 trẻ di cư bị chia cắt với cha mẹ chưa được đoàn tụ ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Bất chấp các nỗ lực của Tổng thống Joe Biden trong suốt 2 năm qua, gần 1.000 trẻ di cư bị chia cắt với cha mẹ tại biên giới Mỹ-Mexico dưới thời của cựu Tổng thống Donald Trump, vẫn chưa được đoàn tụ với gia đình.

Theo Bộ An ninh nội địa (DHS), trong số 998 trẻ em vẫn bị chia cắt với cha mẹ, có 148 em đang trong quá trình được đoàn tụ với gia đình.

Ngay sau khi nhậm chức vào tháng 1/2021, Tổng thống Joe Biden đã ban hành sắc lệnh hành pháp, theo đó thành lập một lực lượng đặc nhiệm để thúc đẩy việc đoàn tụ với gia đình của những trẻ bị tách khỏi cha mẹ theo chính sách nhập cư cứng rắn dưới thời cựu Tổng thống Trump.

[Số người vượt biên trái phép vào Mỹ giảm mạnh nhờ chương trình mới]

DHS cho biết cho đến nay, lực lượng đặc nhiệm đã tìm thấy 3.924 em, chủ yếu đến từ các nước Trung Mỹ, bị chia tách ở biên giới Mỹ-Mexico thông qua những thông tin "chắp vá" lưu trữ từ thời chính quyền của cựu Tổng thống Trump. Nhiều trẻ đã được xác định lý lịch và đoàn tụ cùng gia đình trong những năm qua.

Đến nay, lực lượng đặc nhiệm đã giúp 600 gia đình được đoàn tụ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục