My: Hang tram nguoi mat noi o do hoa hoan vao ngay Giang sinh hinh anh 1Lính cứu hỏa nỗ lực dập lửa tại hiện trường vụ hỏa hoạn ở thành phố Minneapolis, bang Minnesota, Mỹ sáng 25/12. (Ảnh: CNN/TTXVN)

Khoảng 250 người trở thành người vô gia cư vào sáng Giáng sinh sau khi một vụ hỏa hoạn xảy ra tại một tòa nhà 3 tầng cung cấp nơi ở tạm cho người có hoàn cảnh khó khăn tại trung tâm thành phố Minneapolis, bang Minnesota của Mỹ, lúc rạng sáng 25/12.

Hiện chưa có báo cáo người thiệt mạng hoặc bị thương nặng do vụ cháy.

Giới chức thành phố cho biết 3 người bị thương nhẹ đã nhập viện để kiểm tra và một số người bị ngạt khói.

[Hỏa hoạn tại khu dân cư ở Chile, khoảng 50 ngôi nhà bị thiêu rụi]

Lửa bùng phát trên tầng 2 của khách sạn Francis Drake, sau đó lan tới tầng 3 và gác mái của tòa nhà. Hiện chưa rõ nguyên nhân gây ra hỏa hoạn.

Trong bối cảnh nền nhiệt đang xuống thấp, chính quyền thành phố đã lập tức huy động xe buýt làm nơi ở tạm cho những người sơ tán khỏi đám cháy.

Theo Thị trưởng Jacob Frey, các cơ quan chức năng đang hợp tác với Hội Chữ thập Đỏ Mỹ và những cơ quan liên quan khác cung cấp nơi ở lâu dài, lương thực, quần áo, cũng như những nhu cầu cấp thiết khác cho các cư dân bị ảnh hưởng do vụ hỏa hoạn.

Khách sạn Francis Drake mở cửa từ năm 1926. Ban đầu, Francis Drake là một khách sạn hạng sang, sau đó đã được cải tạo thành tòa căn hộ cung cấp nơi ở tạm cho những gia đình vô gia cư tại thành phố lớn nhất bang Minnesota./.

Nguyễn Hằng (TTXVN/Vietnam+)