Mỹ ngừng bán thiết bị chuyển đổi súng trường thành súng máy

Bộ Tư pháp Mỹ nói rõ việc sản xuất, bán và sở hữu súng máy là bất hợp pháp, chiểu theo Đạo luật Súng quốc gia năm 1934 và Đạo luật Kiểm soát súng năm 1968.
Mỹ ngừng bán thiết bị chuyển đổi súng trường thành súng máy ảnh 1Súng được bày bán tại một cửa hàng ở Lake Barrington, bang Illinois, Mỹ. (Ảnh: GettyImages/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, Bộ Tư pháp nước này (DOJ) đã nhận được lệnh tạm thời của tòa án yêu cầu 2 công ty sản xuất vũ khí ngừng bán một thiết bị có khả năng chuyển đổi súng trường AR-15 thành súng máy.

Hai công ty nhận được yêu cầu là Rare Breed Triggers LLC và Rare Breed Firearms LLC.

Hai công ty này cùng với các nhà điều hành của họ là Lawrence DeMonico và Kevin Maxwell bị cáo buộc đã bán bất hợp pháp hàng nghìn thiết bị FRT-15 có thể chuyển đổi súng trường thành súng máy và đánh lừa người tiêu dùng về tính hợp pháp của thiết bị.

[Hơn 70% người dân Mỹ muốn có luật kiểm soát súng nghiêm ngặt hơn]

DOJ nói rõ việc sản xuất, bán và sở hữu súng máy là bất hợp pháp, chiểu theo Đạo luật Súng quốc gia năm 1934 và Đạo luật Kiểm soát súng năm 1968.

Tổng chưởng lý Merrick Garland cam kết DOJ sẽ tiếp tục triển khai các biện pháp để bảo vệ người dân Mỹ khỏi bạo lực súng đạn và làm rõ trách nhiệm của các nhà cung cấp súng bất hợp pháp.

Cũng theo DOJ, các bước đi này là một phần trong Sáng kiến Giảm bạo lực súng đạn, được áp dụng từ năm ngoái nhằm giảm thiểu tình trạng tội phạm liên quan đến súng ở Mỹ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục