Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Indonesia tìm kiếm và cứu hộ vụ máy báy rơi

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Indonesia xác định vị trí chiếc máy bay gặp nạn nhằm sớm kết thúc hoạt động tìm kiếm và làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn thương tâm này.
Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Indonesia tìm kiếm và cứu hộ vụ máy báy rơi ảnh 1Lực lượng chức năng Indonesia chuyển những mảnh vỡ tìm thấy trong vụ máy bay của Hãng hàng không Sriwijaya Air bị rơi ngoài khơi Jakarta. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo Đại sứ quán Mỹ tại Jakarta, ngày 15/1, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Christopher Miller đã điện đàm với người đồng cấp Indonesia Prabowo Subianto để gửi lời chia buồn về vụ tai nạn máy bay mang số hiệu SJ-182 của Hãng hàng không Sriwijaya Air hôm 9/1.

Trong cuộc điện đàm, ông Miller cũng bày tỏ tin tưởng về khả năng tìm kiếm, cứu nạn của Indonesia, song cho biết sẵn sàng trợ giúp Indonesia trong các hoạt động tìm kiếm, cứu hộ chiếc máy bay xấu số trên.

Ông Miller nhấn mạnh đây là một tai nạn thương tâm và Chính phủ Mỹ rất thông cảm và chia sẻ với những mất mát to lớn của các gia đình có người thân thiệt mạng trong vụ tai nạn.

[Indonesia tải thành công dữ liệu từ hộp đen máy bay của Sriwijaya Air]

Mỹ luôn sẵn sàng trợ giúp cơ quan tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn của Indonesia nếu nước này cần.

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Indonesia xác định vị trí chiếc máy bay gặp nạn nhằm sớm kết thúc hoạt động tìm kiếm và làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn thương tâm này.

Chiều 13/1, việc tìm kiếm chiếc máy bay số hiệu SJ-182 của hãng hàng không Sriwijaya Air đã bị tạm dừng do thời tiết xấu. Tuy nhiên, các hoạt động tìm kiếm đã được nối lại vào ngày 14/1.

Hiện lực lượng của Indonesia được chia thành 6 nhóm tìm kiếm trên mặt nước và 4 nhóm tìm kiếm dưới nước.

Hoạt động này sẽ tập trung vào việc tìm kiếm các bộ phận cơ thể của nạn nhân, các mảnh vỡ máy bay và máy ghi âm buồng lái, còn gọi là "hộp đen" (CVR)./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục