My tien hanh dieu tra vu tai nan tau hoa khien 3 nguoi thiet mang hinh anh 1Hiện trường vụ tàu hỏa trật bánh tại bang Montana (Mỹ) ngày 25/9. (Ảnh: Fox9/TTXVN)

Ủy ban an toàn giao thông quốc gia Mỹ ngày 25/9 cho biết sẽ tiến hành điều tra việc đoàn tàu chở khách của hãng Amtrak trật bánh gần Joplin, bang Montana của nước này, khiến ba người thiệt mạng và nhiều người bị thương trước đó cùng ngày.

Theo cảnh sát địa phương, lực lượng cứu hộ đã sơ tán an toàn toàn bộ những người mắc kẹt ra khỏi tàu sau khi xảy ra vụ tai nạn. Một quan chức cho biết nhiều người bị thương, song chưa có thông tin chính thức.

Một điều phối viên của Cơ quan khẩn cấp và thảm họa của Montana cho biết khoảng hơn 50 người đã bị thương. Nhiều đội cứu hộ đã được triển khai đến hiện trường.

[Tàu hỏa trật bánh tại Mỹ khiến ít nhất ba người thiệt mạng]

Trong một tuyên bố, hãng Amtrak cho biết khi gặp nạn, đoàn tàu Empire Builder, đang chở khoảng 160 người. Đoàn tàu này xuất phát từ Chicago và đang trên hành trình tới Seattle. Bảy toa tàu đã bị trật bánh.

Do sự cố này, nên các chuyến tàu Empire Builder của hãng này cũng bị hoãn hoặc thay đổi hành trình. Thông tin ban đầu cho thấy năm toa tàu đã trật bánh.

Trước vụ tai nạn này, ngày 4/2/2018, một đoàn tàu chở khách của Amtrak được chuyển hướng sang đường ray phụ đã đâm vào một đoàn tàu chở hàng đang dừng ở South Carolina, khiến hai nhân viên trên tàu thiệt mạng và ít nhất 116 người bị thương.

Ngày 18/12/2017, một đoàn tàu của Amtrak cũng đã bị trật bánh tại bang Washington, khi đang di chuyển nhanh hơn gấp hai lần tốc độ cho phép, khiến các toa tàu lao ra khỏi cầu vượt, làm ba người thiệt mạng, gần 100 người bị thương./.

Ngọc Hà (TTXVN/Vietnam+)