Myanmar kéo dài lệnh ngừng bắn với các nhóm sắc tộc vũ trang

Quân đội Myanmar đã kéo dài lệnh ngừng bắn để thúc đẩy tiến trình hòa bình trong nước và tạo điều kiện cho những nỗ lực hiệu quả nhằm chống lại dịch COVID-19 trên khắp cả nước.
Myanmar kéo dài lệnh ngừng bắn với các nhóm sắc tộc vũ trang ảnh 1Thống tướng Min Aung Hlaing phát biểu tại một cuộc họp ở Naypyidaw ngày 27/3/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo thông báo từ Văn phòng Tổng Tư lệnh Bộ Quốc phòng Myanmar ngày 1/3, quân đội nước này đã kéo dài các thỏa thuận ngừng bắn với các nhóm sắc tộc vũ trang cho tới hết năm nay.

Lệnh ngừng bắn toàn quốc này được tiến hành từ tháng 10/2015.

Quân đội nước này đã kéo dài lệnh ngừng bắn để thúc đẩy tiến trình hòa bình trong nước và tạo điều kiện cho những nỗ lực hiệu quả nhằm chống lại dịch COVID-19 trên khắp cả nước.

Thống tướng Min Aung Hlaing, Chủ tịch Hội đồng Chính quyền Nhà nước và Tổng Tư lệnh Các lực lượng vũ trang Myanmar, trước đó đã thông báo quyết định trên trong cuộc gặp Thủ tướng Campuchia Hun Sen ở Nay Pyi Taw hồi tháng 1.

[Đặc phái viên của ASEAN lên kế hoạch tới thăm Myanmar]

Tại cuộc gặp này, Thống tướng Aung Hlaing cũng kêu gọi tất cả các bên liên quan tại Myanmar chấp thuận lệnh ngừng bắn vì lợi ích của đất nước và nhân dân, chấm dứt toàn bộ các hành động bạo lực và kiềm chế tối đa.

Thống tướng Aung Hlaing hoan nghênh Đặc phái viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) về vấn đề Myanmar cùng tham gia thỏa thuận ngừng bắn với các Tổ chức các sắc tộc có vũ trang./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục