Na Uy bắt giữ nghi phạm sát hại nhiều người ở thị trấn Kongsberg

Cảnh sát Na Uy thông báo đã bắt giữ nghi phạm dùng cung tên sát hại nhiều người ở một thị trấn thuộc khu vực Đông Nam của nước này. Ít nhất 5 người đã thiệt mạng trong vụ tấn công.
Na Uy bắt giữ nghi phạm sát hại nhiều người ở thị trấn Kongsberg ảnh 1Mũi tên găm trên tường trong một vụ tấn công xảy ra hôm 13/10 ở thị trấn Kongsberg của Na Uy. (Nguồn: reuters.com)

Vào ngày 13/10, một người đàn ông sử dụng cung tên đã sát hại một số nạn nhân và làm bị thương nhiều người khác ở thị trấn Kongsberg, thuộc khu vực Đông Nam của Na Uy.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Oyvind Aas - sỹ quan cảnh sát địa phương thông báo: “Rất tiếc là chúng tôi có thể xác nhận rằng có một số người bị thương và cũng có một số người bị sát hại trong vụ việc này.

Đối tượng gây ra hành động này đã bị cảnh sát bắt giữ và theo thông tin của chúng tôi, chỉ có 1 người liên quan đến vụ việc.”

[Mỹ: Xả súng tại trường học ở Texas, ít nhất 2 người bị thương]

Hiện động cơ của vụ tấn công nêu trên đang được điều tra làm rõ nhưng cảnh sát không loại trừ khả năng đây là vụ tấn công khủng bố. Trong thông báo mới nhất, có ít nhất 5 người thiệt mạng trong vụ tấn công nêu trên.

Cùng ngày, cơ quan chức năng ra thông báo yêu cầu người dân ở trong nhà và hạn chế đi lại ở một số khu vực có liên quan đến vụ tấn công.

Na Uy bắt giữ nghi phạm sát hại nhiều người ở thị trấn Kongsberg ảnh 2Cảnh sát điều tra khu vực xảy ra vụ tấn công. (Nguồn: reuters.com)

Máy bay trực thăng và một đội rà phá bom mìn cũng được điều tới hiện trường vụ việc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục