Năm 2018: Tuyển chọn 7.900 lao động đi làm việc ở Hàn Quốc

Kỳ thi tiếng Hàn EPS-TOPIK dành cho lao động Việt Nam có nguyện vọng sang Hàn Quốc làm việc trong lĩnh vực sản xuất chế tạo sẽ được tổ chức vào tháng 6, lĩnh vực ngư nghiệp tổ chức vào tháng 8 tới.
Năm 2018: Tuyển chọn 7.900 lao động đi làm việc ở Hàn Quốc ảnh 1Người lao động xem danh sách thi tiếng Hàn để sang Hàn Quốc làm việc. (Ảnh: Hồng Kiều/Vietnam+)

Trong năm 2018, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội sẽ tuyển chọn 7.900 lao động đi làm việc tại Hàn Quốc, trong đó có 6.300 lao động trong lĩnh vực sản xuất chế tạo và 1.300 lao động trong lĩnh vực ngư nghiệp.

[Xuất khẩu lao động năm 2018: Mở rộng thêm nhiều thị trường mới]

Đây là thông tin được đưa ra trong buổi họp báo thông tin về kỳ thi tiếng Hàn cho người lao động có nguyện vọng đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS năm 2018 do Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) tổ chức ngày 9/5 tại Hà Nội.

Ông Nguyễn Gia Liêm, Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) cho biết, theo Bản ghi nhớ giữa Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc và Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Việt Nam, kỳ thi tiếng Hàn EPS-TOPIK dành cho lao động Việt Nam có nguyện vọng sang Hàn Quốc làm việc sẽ được tổ chức vào tháng 6 và tháng 8 tới.

Thời gian nhận hồ sơ dự thi từ 10-13/5 tại trung tâm dịch vụ việc làm, sở Lao động-Thương binh và Xã hội các tỉnh, thành phố.

Dự kiến, kỳ thi tiếng Hàn dành cho lao động trong lĩnh vực sản xuất chế tạo sẽ được tổ chức vào ngày 23 và 24/6. Riêng lao động lĩnh vực ngư nghiệp sẽ thi tiếng Hàn từ 20-24/8 và kiểm tra tay nghề, đánh giá năng lực từ 3-7/11.

Đối với người lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số sẽ được hỗ trợ đào tạo tiếng Hàn nếu có nguyện vọng thi tiếng Hàn ngành nghư nghiệp năm 2018.

Tất cả những người lao động có nguyện vọng đi làm việc tại Hàn Quốc sẽ phải tham dự kỳ thi tiếng Hàn EPS-TOPIK do Cơ quan Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc (HRD Korea) thực hiện theo sự ủy quyền của Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc. Chỉ những người lao động đã đạt yêu cầu qua kỳ thi tiếng Hàn và nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển tại Trung tâm Lao động ngoài nước mới có thể được chủ sử dụng lao động Hàn Quốc tuyển dụng.

Trung tâm Lao động ngoài nước (www.colab.gov.vn) là cơ quan duy nhất có thẩm quyền phái cử người lao động Việt Nam sang Hàn Quốc làm việc theo Chương trình EPS. Không một tổ chức hay cá nhân nào được phép tham gia vào các quy trình đưa người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS. Vì vậy, người lao động cần cảnh giác trước các hành vi lừa đảo của các đối tượng cò mồi./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục