Nam Định: Biểu dương người cứu giúp cháu bé rơi từ tầng 2

Bí thư Tỉnh ủy Nam Định Phạm Gia Túc biểu dương hành động cứu cháu bé 4 tuổi rơi từ tầng 2 của ông Lương Thanh Hà là một hành động đẹp, rất đáng khen ngợi.
Bí thư tỉnh uỷ Nam Định Phạm Gia Túc trao quà, biểu dương hành động của anh Lương Thanh Hà. (Ảnh: Công Luật/TTXVN)
Bí thư tỉnh uỷ Nam Định Phạm Gia Túc trao quà, biểu dương hành động của anh Lương Thanh Hà. (Ảnh: Công Luật/TTXVN)

Ngày 1/7, Bí thư Tỉnh ủy Nam Định Phạm Gia Túc cùng lãnh đạo thành phố Nam Định đã đến tận gia đình biểu dương, khen thưởng anh Lương Thanh Hà (49 tuổi ở phường Văn Miếu, thành phố Nam Định) - người đã kịp thời đỡ cháu bé 4 tuổi (trú tại phường Trần Quang Khải, thành phố Nam Định) rơi từ tầng 2 xuống.

Bí thư Tỉnh ủy Nam Định cho rằng việc làm của anh Lương Thanh Hà khi đi qua đường nhìn thấy cháu bé đang lơ lửng, hai tay bám vào lan can trên tầng 2 có dấu hiệu sắp bị rơi xuống đất liền dừng xe đạp sau đó nhanh chóng đến chỗ cháu chuẩn bị rơi chờ đón sẵn để đỡ bé là một hành động đẹp, rất đáng khen ngợi.

Trước đó, vào khoảng 9 giờ ngày 29/6, khi đi qua số nhà 50 đường Trần Quang Khải, phường Trần Quang Khải, thành phố Nam Định, anh Lương Thanh Hà phát hiện cháu Trương Ngọc Minh Ch., 4 tuổi, đang lơ lửng bám víu vào lan can tầng 2, có dấu hiệu chuẩn bị rơi xuống đất.

Ngay lập tức, anh Hà đã dừng xe đạp bên đường, đi sang chỗ cháu bé chuẩn bị rơi rồi giơ hai tay đón sẵn. Sau đó khoảng 1 phút, khi cháu bé rơi xuống, anh Hà đã kịp thời đỡ được.

Sau khi đỡ được cháu trong tình trạng hoảng loạn, anh Hà đã dỗ dành rồi kiểm tra biết được cháu bé không có vấn đề gì, anh đã trao lại cháu cho hàng xóm để ra về.

[Người hùng nhanh tay đỡ cháu bé 4 tuổi ngã khỏi lan can ở Nam Định]

Anh Trần Hữu Trọng, hàng xóm của cháu Trương Ngọc Minh Ch. cho biết, thời điểm đó, anh đang ngồi trong nhà, nghe tiếng động mạnh, anh liền chạy ra, thấy anh Hà đang bế cháu.

Lúc đó, cháu đang hoảng loạn, khóc nhiều. Anh liền bế cháu sang bên đường để dỗ dành, trấn an cháu. Sau khi kiểm tra, rất may là cháu không bị sao, nếu như không có hành động kịp thời của anh Hà, rơi với độ cao như vậy, cháu rơi xuống đất rất dễ xảy ra gãy chân, gãy tay hoặc ảnh hưởng cột sống.

Anh Lương Thanh Hà làm nghề xây dựng nhưng thời gian gần đây không có việc làm đang nghỉ ở nhà, hoàn cảnh gia đình khó khăn. Anh Hà chia sẻ, không chỉ riêng ông, mà thời điểm đó bất kỳ ai nhìn thấy cháu bé đang lơ lửng trên tầng 2 như vậy cũng sẽ dừng xe lại để giúp đỡ.

Bà Nguyễn Thị Như, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Nam Định thông tin Ủy ban Nhân dân thành phố đã biểu dương hành động kịp thời cứu giúp cháu bé của anh Hà và trong thời gian tới sẽ có hình thức khen thưởng, động viên việc làm đẹp này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục