Nga, Duc tai khang dinh cam ket bao ve thoa thuan hat nhan Iran hinh anh 1Một cơ sở hạt nhân của Iran. (Nguồn: bilan.ch)

Theo Điện Kremlin, trong một cuộc điện đàm vào ngày 11/5, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel đã tái khẳng định cam kết bảo vệ thỏa thuận hạt nhân Iran sau khi Mỹ rút khỏi thỏa thuận này.

Trong thông báo được đưa ra sau cuộc điện đàm, Điện Kremlin nêu rõ: "Tình hình liên quan tới Kế hoạch Hành động chung Toàn diện (JCPOA) sau khi Mỹ đơn phương rút lui đã được thảo luận. Tầm quan trọng của việc bảo vệ thỏa thuận từ phương diện ổn định quốc tế và khu vực vẫn được đề cao."

[Đức sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp duy trì hoạt động tại Iran]

Ngoài ra, Thủ tướng Merkel cũng cho rằng việc Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran không phải là lí do để nghi ngờ về quan hệ đối tác xuyên Đại Tây Dương.

Liên quan đến vấn đề này, một nguồn tin từ Bộ Ngoại giao Iran cho biết, Ngoại trưởng nước này Javad Zarif sẽ thăm Trung Quốc, Nga và thành phố Brussels (Bỉ) để thảo luận về tương lai thỏa thuận hạt nhân Iran, hay còn gọi là Kế hoạch Hành động chung toàn diện (JCPOA)./.
(Vietnam+)