Nga tai khang dinh su can thiet diet tru khung bo tai Syria hinh anh 1Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova phát biểu tại cuộc họp báo ở Moskva. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Bộ Ngoại giao Nga ngày 7/9 tái khẳng định rằng việc diệt trừ khủng bố tại Syria là nhiệm vụ quan trọng và cấp bách và Nga đang làm hết sức để giảm thiểu tổn thất về người.

Phát biểu tại cuộc họp báo, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nêu rõ: "Các nỗ lực nhằm xóa bỏ sự hiện diện của khủng bố tại tỉnh Idlib của Syria với những tổn thất ít nhất đối với dân thường đã được giới chức quân sự Nga và Thổ Nhĩ Kỳ bàn thảo chi tiết."

Bà Maria Zakharova tái khẳng định lập trường dựa trên nguyên tắc của Moskva là cần phải "thanh toán toàn bộ và triệt để các phần tử khủng bố" trên toàn lãnh thổ Syria.

Bà nhấn mạnh "Nga đang làm hết sức mình để giảm xuống mức tối thiểu thiệt hại và tổn thất về người đối với người dân tại tỉnh Idlib."

Cùng ngày 7/9, các lãnh đạo Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran đã tiến hành cuộc họp 3 bên thảo luận tình hình tỉnh Idlip của Syria.

Tại cuộc họp báo sau hội nghị, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết 3 nước đã thảo luận các biện pháp cụ thể liên quan đến tiến trình từng bước ổn định Idlib, qua đó thúc đẩy khả năng hòa giải với các nhóm nổi dậy sẵn sàng đối thoại.

Nhà lãnh đạo Nga cũng đề cao việc 3 nước triển khai những nỗ lực nhân đạo chung một cách có hệ thống nhằm giúp Syria tái thiết sau khi bị chiến tranh tàn phá./.
(TTXVN/Vietnam+)