Nghe An: Lai dat thanh cong 2 tau ca ve noi tranh tru bao hinh anh 1Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Trung Hiếu/TTXVN)

Tối 18/7, Hải đội 2 (Biên phòng Nghệ An), Ban Quản lý cảng cá Nghệ An và các đơn vị, địa phương liên quan vừa thực hiện việc cứu hộ thành công hai tàu cá của ngư dân.

Vào khoảng 16 giờ ngày 18/7, trong điều kiện diễn biến phức tạp của bão số 3 đang có nguy cơ đổ bộ vào các tỉnh từ Thái Bình đến Quảng Bình (trong đó có Nghệ An), một tàu cá của tỉnh Quảng Bình mang số hiệu QB 33532 TS, công suất 400CV, trên tàu có ba ngư dân đang bị hỏng máy trên vùng biển Cửa Hội (phường Nghi Hải, Thị xã Cửa Lò), tàu không thể tự tìm được nơi tránh trú bão an toàn.

Ban Quản lý cảng cá Nghệ An, Ủy ban Nhân dân Thị xã Cửa Lò (Nghệ An) đã điện báo cho Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An đề nghị cử tàu của Hải đội 2 (Biên phòng Nghệ An) đóng ở Cửa Hội đến cứu hộ. Hải đội 2 Biên phòng Nghệ An đã cử một tàu cùng lực lượng đến hiện trường cứu hộ, lai dắt tàu bị nạn đến nơi tránh trú bão an toàn.

[Người dân gia cố nhà cửa, tàu thuyền neo đậu ứng phó với bão Sơn Tinh]

Trong khi tàu của Hải đội 2 (Biên phòng Nghệ An) đang cứu hộ đưa tàu QB 33532 TS đến nơi tránh trú bão, khi đến sông Lam lại gặp một tàu cá khác của ngư dân (chưa rõ số hiệu) cũng đang tìm nơi tránh trú bão.

Tuy nhiên, tàu cá này có máy yếu, không thể tự chạy đến nơi tránh trú bão. Trước tình huống như vậy, tàu của Hải đội 2 đã nhanh chóng tiếp cận, thực hiện việc cứu hộ tàu cá này. Cùng lúc tàu của Hải đội 2 đưa cả hai tàu đến nơi tránh trú bão an toàn.

Các lực lượng chức năng cho biết, trong tình huống nguy cấp nếu không kịp thời cứu hộ, đưa các tàu cá đến nơi an toàn tránh trú bão thì sẽ rất nguy hiểm trước diễn biến phức tạp của bão số 3./.

Nguyễn Văn Nhật (TTXVN/Vietnam+)