Nghe An to chuc ruoc anh Bac Ho trong Le hoi Lang Sen 2016 hinh anh 1Người dân dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Tối 17/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nghệ An phối hợp với Ủy ban Nhân dân huyện Nam Đàn và 20 đoàn về tham dự Lễ hội Làng Sen tổ chức lễ rước ảnh Bác Hồ theo hành trình từ Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (Khu Di tích Kim Liên) đến sân vận động Làng Sen, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn.

Lễ rước ảnh Bác Hồ và dâng hoa, dâng hương báo công với Bác là nội dung quan trọng trong chương trình Lễ hội Làng Sen toàn quốc 2016 diễn ra từ ngày 16-19/5 tại Nghệ An nhân kỷ niệm 126 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Lễ rước ảnh Bác Hồ góp phần thể hiện lòng biết ơn, sự ngưỡng mộ thành kính của nhân dân cả nước đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới.

Hơn 500 người đã tham dự hành trình diễu hành từ thành phố Vinh về quê ngoại Bác Hồ (làng Hoàng Trù) và rước ảnh Bác Hồ qua các thời kỳ từ quê ngoại sang quê nội.

126 bức ảnh chân dung và 12 ảnh rước kiệu Bác Hồ qua các thời kỳ hoạt động cách mạng của Người ở trong và ngoài nước được Ban tổ chức làm mới. Những bức ảnh này đã đồng hành cùng các em học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Kim Liên trong hành trình từ quê ngoại về quê nội Bác Hồ và đến sân vận động Làng Sen.

Đoàn cũng làm lễ báo công tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở khu di tích Kim Liên. Tại đây, đoàn đã thắp hương, dâng hoa lên bàn thờ và báo công với Bác, hứa sẽ tiếp tục đi theo con đường mà Đảng và Bác đã lựa chọn. Đoàn cũng nguyện đoàn kết một lòng, khắc phục mọi khó khăn, nỗ lực phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2016, tạo thế và lực mới cho những năm tiếp theo.

Lễ rước ảnh đã gây ấn tượng sâu sắc, thiêng liêng, thành kính, trang trọng. Thông qua lễ rước ảnh Bác Hồ và báo công với Bác nhằm tuyên truyền, giáo dục tư tưởng Hồ Chí Minh và đặc biệt tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh,” làm cho tư tưởng và tình cảm của Người ngày càng thấm sâu, tỏa sáng trong mọi thế hệ người dân Việt Nam, nhất là thế hệ trẻ./.
Bích Huệ (TTXVN/Vietnam+)