AP đưa tin, Cảnh sát chống khủng bố Anh ngày 30/11 cho biết Usman Khan, 28 tuổi, nghi phạm thực hiện vụ tấn công bằng dao trên Cầu London hôm 29/11 làm 2 người thiệt mạng và 3 người bị thương từng có thời gian ngồi tù vì hành vi khủng bố.

Cảnh sát trưởng chống khủng bố của London, ông Neil Basu xác nhận Usman Khan từng bị bỏ tù vì tội khủng bố trước khi được thả hồi tháng 12/2018.

Hôm 29/11, Usman Khan đã dùng dao đâm nhiều người trước khi bị cảnh sát tiêu diệt trên Cầu London.

Theo ông Basu, khi thực hiện vụ tấn công nói trên, Usman Khan vẫn đang trong thời gian tham gia chương trình giáo dục tù nhân.

[Cảnh sát Anh xác nhận vụ tấn công trên cầu London là khủng bố]

Cảnh sát coi vụ đâm dao này là một vụ tấn công khủng bố và không tìm thấy thêm nghi phạm nào khác trong vụ tấn công ngoài Usman Khan.

Phóng viên TTXVN tại Anh dẫn thông báo của cảnh sát nước này ngày 29/11 khẳng định vụ việc nghiêm trọng tại cầu London, làm 2 người thiệt mạng và 3 người bị thương, là một vụ tấn công khủng bố.

Nghi phạm khủng bố là một nam giới đã dùng dao tấn công người đi đường trên cầu London ở khu vực trung tâm, một trong những nơi thường xuyên tập trung đông người nhất tại thủ đô London, nhất là vào thời điểm đang diễn ra đợt khuyến mại mua sắm Black Friday vào cuối năm.

Theo cảnh sát, đối tượng đã bị những người xung quanh khống chế và sau đó bị cảnh sát nổ súng tiêu diệt tại chỗ./.

(Vietnam+)