Nhà đầu tư bán tháo, chứng khoán họ 'FLC' giảm sàn hàng loạt

Trong phiên giao dịch ngày 28/3, các mã chứng khoán liên quan đến vị chủ tịch của FLC đã bị các nhà đầu tư chất lệnh bán giá sàn với lượng dư bán từ vài triệu đến hàng chục triệu cổ phiếu.
Nhà đầu tư bán tháo, chứng khoán họ 'FLC' giảm sàn hàng loạt ảnh 1(Ảnh: Vietnam+)

Phiên giao dịch ngày 28/3 thị trường chứng khoán nhuộm trong sắc đỏ. Trong đó, nhóm cổ phiếu “họ FLC” (bao gồm FLC; AMD; ROS; HAI; ART; KLF) bị nhà đầu tư bán tháo và “đổ đèo” với mức giá giảm kịch biên độ cho phép.

Ông Phạm Tuyến, Giám đốc tư vấn đầu Công ty chứng khoán KIS Việt Nam, chi nhánh Bà Triệu (Hà Nội), cho biết thị trường chứng khoán phản ứng khá mạnh trước tin đồn về Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết ngay đầu giờ sáng. Theo đó, các mã chứng khoán liên quan đến vị chủ tịch này đã bị các nhà đầu tư chất lệnh bán giá sàn với lượng dư bán từ vài triệu đến hàng chục triệu cổ phiếu.

Tâm lý tiêu cực lan sang cả các nhóm cổ phiếu khác, trong đó nhiều cổ phiếu nhóm ngành bất động sản cũng bị lao dốc, như mã DIG, LDG DXG, CEO, HAR...

Trong phiên, có thời điểm VN-Index giảm gần 25 điểm và chạm mức thấp nhất 1.473 điểm. Tuy nhiên sau đó, lực cầu bắt đáy đã xuất hiện và giúp VN-Index rút ngắn khoảng cách. Đóng cửa thị trường, chỉ số này mất 15,32 điểm và về mức 1.483,18 điểm và HNX giảm 6,68 điểm, xuống mức 454,89 điểm, tương tự UpCoM-Index giảm 1 điểm, chốt tại 116,01 điểm. Thanh khoản toàn thị trường đạt gần 39.600 tỷ đồng, khối lượng chứng khoán chuyển nhượng trên 1.313 triệu đơn vị.

Hôm nay, thị trường vẫn duy trì một số điểm sáng, trong đó nhóm cổ phiếu chế biến thủy sản tăng cao nhất trên 4% giá trị vốn hóa. Kế đến, nhóm cổ phiếu bán lẻ tăng gần 3%, nhóm nông-lâm-ngư, công nghệ-thông tin và khai khoáng… vẫn có nhiều cổ phiếu tăng trưởng tốt, cả nhóm tăng trên dưới 2% về giá trị vốn hóa.

“Ảnh hưởng của tin đồn này khả năng còn có tác động nhất định đến thị trường trong một, hai phiên tới. Tuy vậy, đây có thể là cơ hội cho nhà đầu tư tích lũy danh mục cho một chu kỳ dài hơi hơn,” ông Tuyến trao đổi./.

Diễn biến thị trường chứng khoán ngày 28/3:

Nhà đầu tư bán tháo, chứng khoán họ 'FLC' giảm sàn hàng loạt ảnh 2(Nguồn: vietstock.vn)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục