Nhân viên gìn giữ hòa bình MINUSMA thiệt mạng trong vụ nổ ở Mali

Một nhân viên Phái bộ gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc tại Mali đã thiệt mạng trong chuyến tuần tra an ninh ở Kidal, Đông Bắc Mali, sau khi bị thương nặng do một thiết bị nổ tự chế phát nổ.
Nhân viên gìn giữ hòa bình MINUSMA thiệt mạng trong vụ nổ ở Mali ảnh 1Binh sỹ thuộc Phái bộ gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc (MINUSMA) tuần tra tại Mali. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Phái bộ gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc tại Mali (MINUSMA) ngày 19/6 xác nhận một nhân viên gìn giữ hòa bình đã thiệt mạng trong một vụ nổ mìn gần thành phố Kidal ở khu vực Đông Bắc quốc gia châu Phi này.

Thông cáo của MINUSMA cho hay một nhân viên gìn giữ hòa bình của phái bộ đã thiệt mạng trong chuyến tuần tra an ninh và tiến hành hoạt động tìm kiếm, phát hiện ở Kidal, sau khi bị thương nặng do một thiết bị nổ tự chế phát nổ.

Người đứng đầu MINUSMA kiêm đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên hợp quốc tại Mali - ông El-Ghassim Wane đã lên án mạnh mẽ vụ tấn công và gọi đây là một tin “khủng khiếp," nối dài danh sách các nhân viên của Liên hợp quốc thiệt mạng khi đang làm nhiệm vụ tại Mali.

[Đoàn xe của phái bộ LHQ trúng bom tại Mali, 2 binh lính thiệt mạng]

MINUSMA đã hoạt động ở Mali từ năm 2013, khi Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc thiết lập sự ổn định chính trị ở nước này, sau cuộc xung đột vũ trang năm 2012 giữa các lực lượng chính phủ, phe ly khai và các nhóm Hồi giáo đặt ra yêu cầu phải có sự can thiệp của cộng đồng quốc tế.

Kể từ khi thành lập, MINUSMA đã ghi nhận hơn 200 trường hợp nhân viên thiệt mạng. Đây là con số thiệt hại cao nhất về người trong số các phái bộ gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc trên toàn thế giới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục