Đoàn xe của phái bộ LHQ trúng bom tại Mali, 2 binh lính thiệt mạng

Phái bộ gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc (MINUSMA) tại Mali ngày 3/6 cho biết 2 binh sỹ gìn giữ hòa bình đã thiệt mạng và 2 người khác bị thương sau khi một quả bom phát nổ ở gần thị trấn Douentza.
Đoàn xe của phái bộ LHQ trúng bom tại Mali, 2 binh lính thiệt mạng ảnh 1Binh sỹ Mali tuần tra tại khu vực Djenne. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, Phái bộ gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc (MINUSMA) tại Mali ngày 3/6 cho biết 2 binh sỹ gìn giữ hòa bình đã thiệt mạng và 2 người khác bị thương sau khi một quả bom phát nổ ở gần thị trấn Douentza, trên đường tới thành phố Timbuktu thuộc miền Trung Mali.

Trong thông báo trên mạng xã hội Twitter, người phát ngôn của MINUSMA Olivier Salgado cho biết những binh sỹ nêu trên thuộc quân đội Ai Cập, trong thành phần phái bộ gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc (Liên hợp quốc).

[LHQ lên án vụ tấn công nhằm vào lực lượng gìn giữ hòa bình ở Mali]

Theo ông Salgado, quả bom phát nổ khi lực lượng gìn giữ hòa bình Ai Cập đang hộ tống hàng chục phương tiện của Liên hợp quốc đi cùng một đoàn xe tải dân sự chở nhiên liệu.

Trước đó, ngày 1/6, một binh sỹ gìn giữ hòa bình người Jordan cũng thiệt mạng trong cuộc tấn công vào đoàn xe của MINUSMA ở thị trấn Kidal, phía Bắc Mali.

Với 13.000 thành viên, MINUSMA là một trong những sứ mệnh gìn giữ hòa bình có quy mô lớn nhất của Liên hợp quốc. Cho đến nay, đã có 174 binh sỹ thiệt mạng vì các hành động thù địch, kể từ khi phái bộ này được thành lập vào năm 2013./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục