Nhật Bản phát hiện ổ dịch cúm gia cầm có khả năng lây nhiễm cao

Phát biểu với các phóng viên, Bộ trưởng Nông-Lâm-Ngư Nhật Bản Kotaro Nogami cho biết sẽ triển khai các biện pháp phòng chống dịch, trong đó từ ngày 5/11 sẽ tiến hành tiêu hủy số gà nhiễm bệnh.
Nhật Bản phát hiện ổ dịch cúm gia cầm có khả năng lây nhiễm cao ảnh 1Nhân viên thú y tới trang trại chăn nuôi gà ở tỉnh Kagawa ngày 5/11/2020, sau khi phát hiện ổ cúm gia cầm tại đây. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ngày 5/11, Bộ trưởng Nông-Lâm-Ngư nghiệp Nhật Bản Kotaro Nogami đã xác nhận vừa phát hiện ổ dịch cúm gia cầm có khả năng lây nhiễm cao ở một trang trại chăn nuôi gà ở tỉnh Kagawa, miền Tây nước này. Đây là lần đầu tiên cúm gia cầm tái xuất hiện ở Nhật Bản sau vụ bùng phát dịch ở tỉnh Kagawa hồi tháng 1/2018.

Phát biểu với các phóng viên, Bộ trưởng Nogami cho biết sẽ triển khai các biện pháp phòng chống dịch, trong đó từ ngày 5/11 sẽ tiến hành tiêu hủy số gà nhiễm bệnh.

[Nhật Bản chọn tập đoàn Mitsubishi phát triển máy bay tàng hình]

Theo Văn phòng Thủ tướng Nhật Bản, Thủ tướng Yoshihide Suga đã chỉ đạo các thành viên nội các giữ liên lạc chặt chẽ trong quá trình thực hiện các biện pháp phòng ngừa và chia sẻ thông tin nhanh chóng, đồng thời kêu gọi những người chăn nuôi gia cầm đề cao cảnh giác.

Tại cuộc họp nội các thảo luận về sự bùng phát của cúm gia cầm, Chánh Văn phòng Nội các Katsunobu Kato khẳng định chính phủ sẽ đoàn kết và thực hiện các biện pháp để ngăn ngừa sự lây lan của cúm gia cầm./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục