Nhat Ban: Tan cong bang dao tai ga tau nham vao cu ba hon 80 tuoi hinh anh 1Tội phạm bạo lực rất hiếm ở Nhật Bản, nhưng hàng loạt vụ tấn công đã diễn ra trong những tháng gần đây. (Ảnh: AFP)

Cảnh sát và truyền thông Nhật Bản cho biết một đối tượng nam giới đã dùng dao tấn công làm bị thương một phụ nữ cao tuổi trước ga tàu Fukushima ở Đông Bắc nước này ngày 15/11.

Đây là vụ mới nhất trong một loạt vụ tấn công trên tàu và xung quanh mạng lưới tàu xảy ra gần đây ở Nhật Bản.

Cảnh sát tỉnh Fukushima viết trên tài khoản Twitter :"Một người đàn ông cầm dao tấn công một người khác ở trước ga Fukushima hôm nay. Xe tuần tra nhanh chóng tới hiện trường. Người đàn ông đã bị bắt giam."

[Vụ tấn công bằng dao ở Tokyo: Kẻ thủ ác tiết lộ động cơ phạm tội]

Truyền thông địa phương đưa tin kẻ tấn công đã bị người qua đường bắt giữ.

Theo đài NHK, nạn nhân bị tấn công là một phụ nữ trên 80 tuổi, bị thương ở bụng và được đưa vào bệnh viện chữa trị.

Trong những tháng gần đây tại Nhật Bản xảy ra một loạt vụ tấn công trên tàu hoặc tại các ga tàu.

Trong lễ hội hóa trang Halloween vừa qua, một đối tượng nam giới 24 tuổi bị bắt giữ tại Tokyo với cáo buộc mưu sát sau khi đối tượng này dùng dao đâm một hành khách và nổ súng bên trong một đoàn tàu đang chạy.

Vụ tấn công này được cho là đã kích động một người đàn ông 69 tuổi tìm cách nổ súng bên trong một đoàn tàu cao tốc đang chạy ở tỉnh Kyushu phía Tây Nam Nhật Bản, rất may là không có thương vong.

Trước đó, tháng Tám vừa qua, một vụ tấn công bằng dao trên một đoàn tàu ở Tokyo đã làm 9 người bị thương, trong đó 1 người bị thương nặng. Nghi phạm đã chạy trốn khỏi hiện trường, sau đó đã ra tự thú.

Cũng trong tháng Tám, một vụ tấn công bằng acid tại một ga tàu điện ngầm ở Tokyo làm 2 người bị bỏng./.

Thúc Anh (TTXVN/Vietnam+)