Việc xây dựng cây cầu trên, tại địa phận thị trấn Neak Leoung ở phía Đông Namthủ đô Phnom Penh, dự kiến sẽ sớm khởi công và hoàn tất vào năm 2015.
Hiện người tham gia giao thông phải đi phà để qua sông Mekong tại Neak Leoung,một nút cổ chai chính trên tuyến giao thông huyết mạch giữa thủ đô Phnom Penh vàViệt Nam.
Phát biểu tại lễ ký kết, Đại sứ Nhật Bản tại Campuchia Masafumi Kuroki khẳngđịnh cây cầu sẽ góp phần quan trọng cho hoạt động vận chuyển người và hàng hóacủa Campuchia.
Trong khi đó, Bộ trưởng Ngoại giao Campuchia Hor Namhong nói cây cầu sẽ tạothuận lợi cho giao thông giữa các nước trong khu vực như Singapore, Malaysia,Việt Nam và Trung Quốc.
Tại hội thảo các nhà tài trợ diễn ra trong tháng này do Nhật Bản chủ trì, cácnhà tài trợ cam kết cấp cho Campuchia tổng cộng 1,1 tỷ USD trong năm nay, nhiềuhơn mức dự kiến của chính phủ, nhằm hỗ trợ mục tiêu tăng trưởng kinh tế 6% trongnăm nay của nước này./.