Nhung mon qua thien nguyen “suoi am” hoc sinh vung cao Ha Giang hinh anh 1Đoàn thiện nguyện trao tặng quà cho các em học sinh Trường phổ thông bán trú trung học cơ sở Tả Ván, huyện Quản Ba, tỉnh Hà Giang. (Ảnh: Hùng Võ/Vietnam+)

Với mong muốn “sưởi ấm” cho học sinh vùng cao, ngày 18/11, Công đoàn Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN), Công đoàn Báo Điện tử VietnamPlus phối hợp với Công ty cổ phần quỹ PVI, Nhà may An An đã tổ chức chương trình thiện nguyện 2017 "Thêm hơi ấm đến Hà Giang.”

Trong hành trình thiện nguyện này, đoàn đã trao tặng 50 triệu đồng tiền mặt, cùng với các nhu yếu phẩm thiết thực, bao gồm 60 chiếc chăn, hơn 300 áo khoác-áo ấm Đông Xuân, 300 cuốn vở, máy tính, và gần 100 chiếc ghế cho Trường phổ thông dân tộc bán trú trung học cơ sở Tả Ván, huyện Quản Bạ.

Tổng số quà đoàn trao tặng trị giá hơn 150 triệu đồng.

Tả Ván là một xã vùng cao biên giới phía Bắc của tỉnh Hà Giang, có địa hình phức tạp, kinh tế chậm phát triển, đường giao thông đi lại khó khăn, tỷ lệ đói nghèo cao. Đây là những thách thức lớn trong công tác giáo dục của địa phương.

Đến nơi đây, tôi và mọi người trong đoàn thực sự xúc động và càng thấu hiểu hơn những khó khăn, thiếu thốn của các em học sinh. Mặc cho cái rét như ngấm vào da thịt, nhiều em học sinh đến trường vẫn khoác trên mình manh áo mỏng, với đôi chân trần tím tái.

Nhung mon qua thien nguyen “suoi am” hoc sinh vung cao Ha Giang hinh anh 2Các em học sinh Trường phổ thông bán trú trung học cơ sở Tả Ván, huyện Quản Ba, tỉnh Hà Giang nhận áo ấm. (Ảnh: Hùng Võ/Vietnam+)


Còn các em học sinh nội trú trong Trường phổ thông dân tộc bán trú trung học cơ sở Tả Ván thì vẫn thiếu chăn ấm và việc ăn uống không đủ vệ sinh. Nơi đây khó khăn chất chồng nhưng các em vẫn cố gắng đến trường.

Với những món quà thiết thực trao tặng hôm nay, chương trình thiện nguyện “Thêm hơi ấm đến Hà Giang” đã mang lại nhiều niềm vui, nhân lên niềm hy vọng, giúp các em học sinh trường phổ thông bán trú trung học cơ sở Tả Ván vững tin học tập, vượt qua mùa Đông giá rét.

[Trao ""Tủ sách Đinh Hữu Dư"" tặng học sinh vùng cao Yên Bái]

Chia sẻ tại buổi lễ trao quà thiện nguyện, ông Võ Tuấn Anh, Phó Chủ tịch Công đoàn TTXVN chia sẻ: Xuất phát từ sự trăn trở về cuộc sống còn khó khăn, thiếu thốn của các em học sinh nội trú, Công đoàn TTXVN đã phối hợp với các đối tác trong và ngoài ngành quyết tâm thực hiện chương trình thiện nguyện này nhằm góp phần giúp nhà trường nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo trong sự nghiệp trồng người.

Đặc biệt, chương trình còn quyên góp chăn ấm, sách vở với hy vọng góp phần giúp cho các em học sinh tại trường vượt qua những cơn lạnh của mùa Đông buốt giá đang len lỏi vào trong từng lớp học.

Nhung mon qua thien nguyen “suoi am” hoc sinh vung cao Ha Giang hinh anh 3Đại diện Công đoàn Báo Điện tử VietnamPlus trao quà từ thiện. (Ảnh: Hùng Võ/Vietnam+)


Cùng tham gia chương trình thiện nguyện, ông Hoàng Văn Kiên, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần quỹ PVI cho biết, đây là lần đầu tiên PVI tổ chức đi làm từ thiện với hy vọng mang hơi ấm giúp các em học sinh nội trú có mùa Đông ấm áp, vững tin học tập, trở thành những công dân tốt cho xã hội.

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, ông Hoàng Văn Hiếu, Phó hiệu trưởng trường phổ thông dân tộc bán trú trung học cơ sở Tả Ván đã gửi lời cảm ơn tới những chia sẻ của đoàn đã mang đến cho trường những tình cảm nồng ấm, những món quà thiết thực.

“Chắc chắn mùa Đông này các em học sinh của trường sẽ ấm hơn rất nhiều. Với thầy cô giáo, chúng tôi sẽ quyết tâm nâng cao chất lượng dạy, giúp các em có những giờ học tốt nhất,” thầy Hiếu phấn khởi nói.

Tại buổi lễ, đại diện Phòng giáo dục huyện Quản Bạ cũng khẳng định, phòng sẽ cố gắng chỉ đạo nhà trường sử dụng nguồn quỹ đoàn hỗ trợ, để đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của trường, cũng như nâng cao chất lượng học cho các em học sinh nội trú đang theo học tại trường./.

Nhung mon qua thien nguyen “suoi am” hoc sinh vung cao Ha Giang hinh anh 4Đoàn thiện nguyện trao tặng quà cho các em học sinh Trường phổ thông bán trú trung học cơ sở Tả Ván, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang. (Ảnh: Hùng Võ/Vietnam+)

Nhung mon qua thien nguyen “suoi am” hoc sinh vung cao Ha Giang hinh anh 5Các em học sinh Trường phổ thông bán trú trung học cơ sở Tả Ván, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang. (Ảnh: Hùng Võ/Vietnam+)

Nhung mon qua thien nguyen “suoi am” hoc sinh vung cao Ha Giang hinh anh 6Đoàn thiện nguyện trao tặng quà cho các em học sinh Trường phổ thông bán trú trung học cơ sở Tả Ván, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang. (Ảnh: Hùng Võ/Vietnam+)
Hùng Võ (Vietnam+)