Những năm tháng đầu trong sự nghiệp của Anthony Martial tại Lyon

Anthony Martial đã được các nhà tuyển trạch tại học viện của Olympique Lyonnais để mắt đến khi chỉ mới 14 tuổi và anh đã nhanh chóng chứng minh được giá trị của mình.
Những năm tháng đầu trong sự nghiệp của Anthony Martial tại Lyon ảnh 1Martial đã không thể cứu vớt MU khỏi thành tích bết bát trong mùa giải 2018/2019 (Nguồn: Yahoo Sports)

Gia nhập học viện của Lyon vào năm 2009, Anthony Martial mất 3 năm để lọt vào được đội B và có trận đấu chuyên nghiệp đầu tiên cho Lyon vào tháng 12/2012.

Nửa năm sau đó, Martial đã chuyển sang thi đấu cho AS Monaco và đạt được một số thành công nhất định.

Dấu mốc lớn nhất đối với cầu thủ người Pháp là vào tháng 9/2015, khi anh quyết định gia nhập Manchester United với mức giá 36 triệu bảng Anh.

Với việc chiêu mộ Martial, MU đã phá vỡ kỷ lục chuyển nhượng giành cho một cầu thủ trẻ vào thời điểm đó. Dù không thường xuyên được xuất phát dưới thời huấn luyện viên Jose Mourinho nhưng sau đó Martial đã dần lấy lại được tiếng nói của mình khi Ole Gunnar Solskjaer lên nắm quyền.

Tuy MU có một mùa giải 2018-2019 đáng quên với thành tích kém cỏi, nhưng các số liệu cho thấy Anthony Martial là cầu thủ có tỷ lệ dứt điểm hiệu quả tốt nhất tại Premier League (39 cú dứt điểm, 10 bàn thắng, tỷ lệ 25,6%).

Cùng Vietnam+ nhìn lại những năm tháng đầu tiên trong sự nghiệp của Martial tại Lyon. (Nguồn: Dugout)

(Vietnam+)