Ninh Bình: Ca tử vong đầu tiên vì COVID-19 có nhiều bệnh lý nền

Đây là bệnh nhân tái dương tính với SARS-CoV-2 có tiền sử ung thư phổi được cách ly và điều trị tại Phòng khám Đa khoa khu vực Quỳnh Sơn, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình.
Ninh Bình: Ca tử vong đầu tiên vì COVID-19 có nhiều bệnh lý nền ảnh 1Xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho người dân. (Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN)

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Ninh Bình, vào hồi 5 giờ 20 phút ngày 25/7, tỉnh Ninh Bình ghi nhận 1 ca tử vong đầu tiên do nhiễm COVID-19 là ca bệnh 3865.

Đây là bệnh nhân tái dương tính với SARS-CoV-2 có tiền sử ung thư phổi được cách ly và điều trị tại Phòng khám Đa khoa khu vực Quỳnh Sơn, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình.

Trước khi tử vong bệnh nhân ho ra máu đỏ tươi, da xanh tái, mạch nhanh khó bắt, huyết áp không đo được. Ngay lập tức, bệnh nhân được tiến hành hồi sức hô hấp, tim mạch nhưng không hiệu quả.

[ĐBQH đề nghị tập trung nguồn lực cho tuyến điều trị bệnh nhân nặng]

Bệnh nhân 3865, sinh năm 1976, trú tại xã Văn Hải, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình. Ngày 4/5/2021 đến Bệnh viện K cơ sở 3 Tân Triều điều trị u phổi, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và được chuyển sang điều trị tại Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Trong thời gian điều trị, bệnh nhân được lấy mẫu 5 lần trong đó 2 lần dương tính vào ngày 29/5 và 1/6; 3 lần âm tính từ ngày 3/6 đến 6/6, 9/6. Ngày 10/5, bệnh nhân được về cách ly tại Trạm Y tế xã Văn Hải và được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Ngày 12/6, bệnh nhân được chuyển vào Phòng khám Đa khoa khu vực Quỳnh Sơn.

Đây là ca tử vong đầu tiên do nhiễm COVID-19 tại tỉnh Ninh Bình có tiền sử bệnh lý nền ung thư phổi. Hiện tỉnh Ninh Bình đang điều trị cho 14 trường hợp nhiễm COVID-19, trong đó 6 trường hợp được cách ly, điều trị tại Phòng khám đa khoa khu vực Cầu Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình và 8 trường hợp cách ly, điều trị tại Phòng khám Đa khoa khu vực Quỳnh Sơn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục