Ninh Binh: Lien tiep phat hien nhieu kho lon hang khong ro nguon goc hinh anh 1Lực lượng chức năng kiểm tra kho hàng. (Ảnh: Thùy Dung/TTXVN)

Theo thông tin từ Công an tỉnh Ninh Bình ngày 5/4, liên tiếp trong các ngày vừa qua, lực lượng chức năng tỉnh Ninh Bình đã phát hiện nhiều kho chứa hàng không nguồn gốc xuất xứ.

Trước đó, trong hai ngày 31/3 và 1/4, Công an tỉnh Ninh Bình đã phối hợp với Cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình phát hiện, kiểm tra đột xuất hai kho hàng lớn chứa nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu, nhập lậu cùng ở thôn Điềm Khê, xã Gia Trung, huyện Gia Viễn tỉnh Ninh Bình.

Ngày 31/3, kiểm tra đột xuất kho hàng 1.000m2 của Trần Văn Bản, thôn Điềm Khê, xã Gia Trung, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình, lực lượng chức năng phát hiện kho hàng này chứa một lượng lớn sản phẩm gia dụng, dân dụng, mỹ phẩm... có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu, nhập lậu.

[Thu giữ 7 tấn vải cuộn không rõ nguồn gốc tại thành phố Hưng Yên]

Theo lực lượng chức năng, một trong những phương thức được Trần Văn Bản sử dụng để kinh doanh là sử dụng nền tảng số để livestream bán hàng trên mạng xã hội.

Ghi nhận trên hệ thống bán hàng của Trần Văn Bản, mỗi video livestream có khoảng 11.000 người xem và hơn 1.000 đơn hàng được chốt sau đó gửi đến người mua thông qua các dịch vụ vận chuyển.

Ngay sau đó, trong quá trình thẩm tra, xác minh, kiểm tra đột xuất kho hàng của Trần Văn Xuất cũng ở thôn Điềm Khê, xã Gia Trung, huyện Gia Viễn (cách kho hàng của Trần Văn Bản 500m) vào ngày 1/4, lực lượng chức năng phát hiện trong kho có một lượng lớn các sản phẩm gia dụng, dân dụng, mỹ phẩm và nhiều hàng hóa.

Tại thời điểm kiểm tra, Trần Văn Xuất chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.

Cục Trưởng cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình Trần Duy Tuấn cho biết hiện nay nhiều người dân sử dụng các trang mạng xã hội, do đó các đối tượng lợi dụng nền tảng số để trục lợi bằng hình thức livestream bán hàng.

Thời gian qua, Cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình đã tăng cường kiểm tra đột xuất, xử lý triệt để nhiều chủ kho cất giấu hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ, hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, góp phần bảo vệ người tiêu dùng.

Cục Trưởng cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình khuyến cáo người dân khi tương tác mua hàng trên mạng xã hội nên là người tiêu dùng thông minh, phải kiểm tra, xem xét rõ nguồn gốc xuất xứ, chất lượng hàng hóa, tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng gây ảnh hưởng đến chính bản thân, gia đình và xã hội./.

 
Thùy Dung (TTXVN/ Vietnam+)