Ninh Thuận: Kiểm điểm trách nhiệm do không tuân thủ phòng, chống dịch

UBND tỉnh Ninh Thuận yêu cầu kiểm điểm, xử lý trách nhiệm ban lãnh đạo Sở Công Thương về thái độ lơ là, chủ quan trong phòng, chống dịch; không báo cáo khi tiếp khách đến từ nơi có ca mắc COVID-19.
Ninh Thuận: Kiểm điểm trách nhiệm do không tuân thủ phòng, chống dịch ảnh 1Trụ sở Sở Công thương Ninh Thuận. (Nguồn: plo)

Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, mặc dù chưa có văn bản báo cáo danh sách, chương trình cụ thể tới Ủy ban Nhân dân tỉnh và Sở Y tế nhưng Sở Công Thương tỉnh Ninh Thuận đã tự ý tiếp và làm việc với các đoàn khách ngoài tỉnh, cụ thể là làm việc với đại diện Tập đoàn T&T (nơi có chùm ca mắc COVID-19).

Do vậy, Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Thuận yêu cầu kiểm điểm, xử lý trách nhiệm ban lãnh đạo Sở Công Thương về thái độ lơ là, chủ quan trong công tác phòng, chống dịch; không thực hiện việc báo cáo khi tiếp khách đến từ nơi có ca mắc COVID-19 theo chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân tỉnh tại Công văn số 2157/UBND-VXNV ngày 6/5/2021.

Theo ông Nguyễn Long Biên, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh, Phó Trưởng ban thứ nhất Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Ninh Thuận, ngoài kiểm điểm trách nhiệm, Ủy ban Nhân dân tỉnh yêu cầu Sở Công Thương khẩn trương rà soát tất cả công chức, nhân viên của đơn vị và đại biểu các sở, ngành, địa phương tham gia cuộc họp chiều 24/5 (theo giấy mời của Sở) có tiếp xúc gần với người đại diện của Tập đoàn T&T nêu trên. Ủy ban Nhân dân tỉnh yêu cầu các trường hợp này phải cách ly tại nhà và khai báo y tế trực tuyến.

Các cơ quan, đơn vị rà soát trong thời gian từ ngày 10/5 đến nay đã tiếp, làm việc với đoàn khách đến từ những địa phương đang có ca mắc COVID-19; báo cáo danh sách, lịch trình cho Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật để rà soát, xử lý kịp thời.

[Dịch COVID-19: Ninh Thuận xây Bệnh viện dã chiến quy mô 200 giường]

Ủy ban Nhân dân các huyện Thuận Bắc, Thuận Nam, Ninh Phước (nơi có các dự án do Tập đoàn T&T đầu tư) khẩn trương nắm bắt số lượng lao động tại các dự án, yêu cầu từng người lao động khai báo kỹ lịch trình, đặc biệt trường hợp có tiếp xúc với người của Tập đoàn trong những ngày qua; báo cáo Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật để kiểm tra, xử lý nếu có phát sinh.

Ông Nguyễn Nhị Linh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Thuận, cho biết đơn vị đã chủ động liên hệ với những người có tham gia cuộc họp vào chiều 24/5 để lấy mẫu xét nghiệm. Qua xét nghiệm, những người trên đều có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Vào chiều 24/5, lãnh đạo Sở Công Thương và các sở, ngành có liên quan (8 người) có làm việc với đại diện Tập đoàn T&T về các dự án do Tập đoàn này đang đầu tư tại tỉnh.

Theo quy định, người đến từ những địa phương đang có ca mắc COVID-19 khi tới làm việc với các cơ quan trên địa bàn tỉnh phải thực hiện báo cáo, xin ý kiến Ủy ban Nhân dân tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh, Sở Y tế để theo dõi, triển khai công tác phòng, chống dịch…/.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục