Nổ lớn và đấu súng xảy ra gần trụ sở Bộ truyền thông Afghanistan

Hiện chưa có nhóm nào nhận đã tiến hành vụ nổ trên. Tuy nhiên, vụ nổ lại xảy ra một ngày sau khi cuộc đàm phán giữa đại diện Chính phủ Afghanistan và Taliban dự kiến tại Qatar bị hủy bỏ.
Nổ lớn và đấu súng xảy ra gần trụ sở Bộ truyền thông Afghanistan ảnh 1Trụ sở Bộ truyền thông Afghanistan tại thủ đô Kabul. (Nguồn: Reuters)

Một vụ nổ lớn và đấu súng đã xảy ra ngày 20/4 gần trụ sở của Bộ truyền thông Afghanistan tại thủ đô Kabul.

Hiện chưa có báo cáo thương vong hay thiệt hại do vụ này.

Người phát ngôn Bộ Nội vụ Afghanistan Nasrat Rahimi cho biết vụ nổ xảy ra vào khoảng 7 giờ 10 giờ GMT (tức 14 giờ 10 giờ Việt Nam), sau đó tiếng súng lác đác cũng được nghe thấy tại khu vực trên.

Tiếng súng vẫn có thể được nghe thấy hơn 1 giờ đồng hồ sau vụ nổ. Các lực lượng an ninh đã phong tỏa hiện trường.

[Afghanistan: Nổ lớn bên ngoài cơ quan tình báo ở Herat, 3 người chết]

Trụ sở Bộ truyền thông Afghanistan cao 18 tầng, được cho là tòa nhà cao nhất ở Kabul, cách Vùng xanh - nơi đặt nhiều Đại sứ quán và cơ sở quân sự nước ngoài - khoảng 2km. Địa điểm này cũng nằm trong khu thương mại chính của thành phố và nơi tập trung một vài khách sạn lớn.

Hiện chưa có nhóm nào nhận đã tiến hành vụ nổ trên. Tuy nhiên, sự việc xảy ra một ngày sau khi cuộc đàm phán giữa đại diện Chính phủ Afghanistan và Taliban dự kiến tại Qatar bị hủy bỏ.

Trước đó, ngày 12/4, Taliban tuyên bố bắt đầu chiến dịch tấn công mùa Xuân hằng năm, đồng thời kêu gọi các binh sỹ và cảnh sát Afghanistan từ bỏ chính phủ để gia nhập Taliban.

Trong khi đó, giao tranh tiếp diễn tại nhiều nơi khắp Afghanistan. Nhánh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng cũng tiến hành nhiều vụ tấn công đẫm máu tại Kabul./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục