Một nữ du khách người Anh đã lên tiếng tố giác việc cô bị chủ khách sạn và một nhân viên phục vụ ở Ấn Độ tấn công tình dục hôm 19/3, chỉ vài ngày sau vụ một nữ du khách Thụy Sĩ bị hiếp dâm tập thể ngay trước mặt chồng.

Trong phiên tòa sơ thẩm diễn ra ngày 20/3 tại thành phố Arga, giám đốc khách sạn ba sao Agra Mahal, Sachin Chauhan cùng một nhân viên phục vụ đã bác bỏ cáo buộc của nữ du khách nói trên. Hiện tòa án đã phát lệnh tạm giam 14 ngày đối với hai người. Luật sư của giám đốc khách sạn nói với AFP rằng rằng thân chủ của ông ta không có tội và sẽ xin đóng tiền thế chân để tại ngoại.

Nữ du khách Anh đã phải nhập viện với thương tổn nhẹ ở chân trong lúc chạy trốn hai người trên. Cô cáo buộc hai người này đã tìm cách xông vào phòng mình vào giữa đêm. Luật sư của giám đốc khách sạn thì nói thân chủ của ông đã bị cài bẫy và người phụ nữ đã bịa chuyện.

[Ấn Độ đưa 5 kẻ hãm hiếp du khách Thụy Sĩ ra tòa] 

"Người phụ nữ đã đề nghị được gọi điện đánh thức dậy bởi cô cần bắt tàu vào sáng sớm tới Jaipur. Giám đốc cùng với bảo vệ khách sạn, đã tới căn phòng và gõ cửa. Khi không thấy có sự phản hồi, họ đã mở cửa bằng chìa khóa của khách sạn. Người phụ nữ, vì lý do mà chỉ cô ta mới biết được, đã nhảy xuống từ ban công" – luật sư nói với AFP.

Ông này cũng nói rằng đây có thể là một âm mưu do cơ quan du lịch New Delhi thực hiện nhằm làm xấu hình ảnh Arga, nơi có công trình Taj Mahal nổi tiếng và cách thủ đô chỉ 3 giờ chạy xe.

Vụ việc xảy ra chỉ vài ngày sau khi một nữ du khách Thụy Sĩ bị hiếp dâm tập thể tại bang Madhya Pradesh ngay trước mặt chồng.

Vụ việc tiếp tục làm dấy lên mối lo ngại về tình trạng thiếu an toàn đối với phụ nữ tại Ấn Độ, sau khi hàng ngàn người trên cả nước đã xuống đường biểu tình vì vụ một nữ sinh bị hiếp dâm tập thể và đánh đập tàn nhẫn dẫn tới tử vong trên một chiếc xe buýt ở New Delhi hồi tháng 12 năm ngoái.

Nữ du khách Anh đã có kế hoạch về nhà sau khi cung cấp lời khai tại tòa.

Quan chức cảnh sát Arga Swaranjeet nói rằng cô đã gọi điện cho gia đình ở Anh và mẹ cô sẽ sang Ấn Độ để đưa con về. Ông nói rằng cô đã cảm thấy khá hơn sau vụ việc.

Cô gái, được cho là mới khoảng 30 tuổi, cho cảnh sát biết về việc viên giám đốc khách sạn đã gạ gẫm mát-xa cho cô và còn tìm cách phá cửa vào phòng cô lúc 4 giờ sáng ngày thứ 19/3.

"Tôi quá sợ khi phải rời phòng mình bởi ông ta đang chờ bên ngoài. Tôi đã đá vào cửa và kêu gào mọi người giúp đỡ nhưng không ai tới" - cô nói với tờ Daily Telegraph - "Tôi đã la thét yêu cầu họ không quấy rối mình, nhưng chuyện vẫn tiếp tục diễn ra."


Giám đốc khách sạn Arga Mahal bị dẫn tới tòa hôm 20/3 (Nguồn: AFP)

Luật sư của giám đốc khách sạn nói rằng các cáo buộc của cô không có cơ sở do khách sạn không có giấy phép cung cấp dịch vụ mát-xa.

Trong khi đó, Bộ Du lịch Ấn Độ đã nhanh chóng ra quyết định đình chỉ việc xếp hạng 3 sao cho khách sạn Agra Mahal. Cảnh sát Arga cũng đã phong tỏa khách sạn này.

[Ấn Độ thông qua tăng khung hình phạt tội hiếp dâm]

Hôm 19/3, Hạ viện Ấn Độ đã thông qua một dự luật cho phép tăng nặng hình phạt nhằm vào những kẻ hiếp dâm và thực hiện các hành vi phạm tội tình dục khác như lén bám theo, rờ mó phụ nữ và rình mò với mục đích bệnh hoạn./.