Nữ hoàng Anh Elizabeth II bình phục sau khi mắc COVID-19

Nữ hoàng Elizabeth II, 95 tuổi, đang trong tình trạng sức khỏe tốt và có thể tổ chức 2 buổi tiếp đón khách trực tuyến, sau hơn một tuần có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.
Nữ hoàng Anh Elizabeth II bình phục sau khi mắc COVID-19 ảnh 1Nữ Hoàng Anh Elizabeth II tại lâu đài Windsor. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 1/3, Cung điện Hoàng gia Anh thông báo Nữ hoàng Elizabeth II, 95 tuổi, đang trong tình trạng sức khỏe tốt và có thể tổ chức 2 buổi tiếp đón khách trực tuyến, sau hơn một tuần có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

Nữ hoàng Anh đã tổ chức buổi tiếp đón các đại sứ đến từ Andorra - quốc gia Tây Âu nằm giữa Pháp và Tây Ban Nha, và Cộng hòa Chad ở Trung Phi.

Tuần trước, bà đã có cuộc trò chuyện qua điện thoại với Thủ tướng Anh Boris Johnson.

[Nữ hoàng Anh Elizabeth II dương tính với virus SARS-CoV-2]  

Ngày 20/2 vừa qua, Cung điện Hoàng gia Anh cho biết Nữ hoàng Elizabeth II có kết quả xét nghiệm dương tính và có những triệu chứng nhẹ.

Nữ hoàng Elizabeth II đã hoàn thành liều cơ bản vaccine phòng COVID-19.

Trước đó, ngày 10/2, Thái tử Charles, là con trai cả và cũng là người thừa kế của Nữ hoàng Anh, cũng đã được xác nhận mắc COVID-19.

Ông nhận kết quả dương tính chỉ hai ngày sau khi tới thăm Nữ hoàng tại lâu đài Windsor.

Cùng ngày 1/3, Thủ tướng Australia Scott Morrison thông báo ông đã có kết quả xét nghiệm PCR dương tính với COVID-19 và có các triệu chứng giống như cảm cúm.

Ông cho biết đang thực hiện cách ly tại nhà riêng ở Sydney và sẽ tiếp tục đảm nhiệm tất cả các công việc trên cương vị Thủ tướng.

Phu nhân và các con của Thủ tướng Morrison có kết quả xét nghiệm âm tính và sẽ tự cách ly tại nhà trong 7 ngày./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục