Ong Kim Jong-un canh bao 'tinh trang nghiem trong' doi voi nen kinh te hinh anh 1Nhà lãnh đạo Kim Jong-un chủ trì cuộc họp Đảng Lao động Triều Tiên. (Nguồn: Reuters)

Theo AFP, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã cảnh báo các quan chức Đảng Lao động Triều Tiên cầm quyền về "tình trạng nghiêm trọng" đặt ra đối với nền kinh tế của nước này, đồng thời kêu gọi tiến hành các biện pháp khắc phục khẩn cấp.

Theo hãng thông tấn trung ương Triều Tiên, khi chủ trì cuộc họp Đảng Lao động Triều Tiên, ông Kim Jong-un nhấn mạnh rằng đã đến lúc mang lại "bước ngoặt quyết định" trong sự phát triển kinh tế của Triều Tiên.

[Triều Tiên thảo luận biện pháp đảm bảo chủ quyền và an ninh đất nước]

Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã đặt ra cho các quan chức đảng "nhiệm vụ khẩn trương khắc phục tình hình nghiêm trọng của các lĩnh vực công nghiệp chính trong nền kinh tế quốc gia."

Truyền thông nhà nước Triều Tiên đã công bố lời kêu gọi trên của ông Kim trong ngày thứ hai của cuộc họp đảng quan trọng được tổ chức trước thời hạn cuối năm (ngày 31/12) để Mỹ thay đổi lập trường về các cuộc đàm phán hạt nhân đang bị đình trệ với Bình Nhưỡng./.

(Vietnam+)