Ông Nguyễn Văn Thanh (BN3634) bị tạm đình chỉ chức vụ Giám đốc Hacinco

Lãnh đạo Handico vừa báo cáo thành phố việc xem xét tạm thời đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 với ông Nguyễn Văn Thanh (BN3634) do vi phạm về phòng chống dịch.
Ông Nguyễn Văn Thanh (BN3634) bị tạm đình chỉ chức vụ Giám đốc Hacinco ảnh 1Cơ quan chức năng lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Nhà Hà Nội (Handico) vừa có báo cáo Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội về việc kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân trong vi phạm quy định phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của ông Nguyễn Văn Thanh (BN3634), Giám đốc Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco).

[Hà Nội thêm 2 ca mắc COVID-19 là F1 của Giám đốc công ty xây dựng số 2]

Theo báo cáo, chiều ngày 12/5, CDC Hà Nội và báo chí đã thông tin về việc vợ chồng ông Nguyễn Văn Thanh có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Qua điều tra dịch tễ xác định vợ chồng ông Thanh (BN3634BN3633) có lịch sử đi đến Đà Nẵng từ ngày 30/4 tới 2/5, tuy nhiên ông Nguyễn Văn Thanh không thực hiện các biện pháp tự cách ly theo dõi khi có lịch trình đến vùng dịch có nguy cơ lây nhiễm cao đồng thời có một thời gian biểu làm việc nhiều nơi và di chuyển dày đặc từ khi trở về từ Đà Nẵng tới 12/5.

Ông Nguyễn Văn Thanh có chứng minh đã tham gia khai báo thông tin y tế khi bay từ Hà Nội đi Đà Nẵng ngày 30/4 trên chuyến bay VN6087 và từ Đà Nẵng ra Hà Nội vào ngày 2/5 trên chuyến bay VN160. Công ty Hacinco đã tổ chức thực hiện chủ trương đi làm giãn cách 50% với cán bộ văn phòng từ 9/5.

"Tuy nhiên, việc ông Thanh chưa thực hiện nghiêm các quy định trong phòng chống dịch, chưa ý thức được các triệu chứng bệnh lý, hạn chế tập trung đông người... theo chỉ đạo trong thời gian cao điểm dịch bệnh có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng trong cộng đồng cũng như khó khăn cho các cơ quan chức năng trong phòng chống dịch COVID-19. Đây là  trách nhiệm cá nhân chính của ông Thanh và trách nhiệm tập thể của Ban Giám đốc Công ty Hacino trong việc phân công điều hành công việc," văn bản của Handico nêu rõ.

[Hà Nội yêu cầu kiểm điểm Giám đốc Công ty Đầu tư Xây dựng số 2]

Theo thẩm quyền và quy định, Tổng Giám đốc Handico đã yêu cầu Ban Giám đốc Hacinco kiểm điểm và đề nghị Ban Thường vụ Đảng ủy, Hội đồng thành viên Tổng công ty xem xét tạm thời đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội đối với ông Nguyễn Văn Thanh để kiểm điểm làm rõ trách nhiệm.

Hadico cũng cử ông Đinh Văn Bang, Ủy viên Ban chấp hành Đảng Bộ Công ty, Giám đốc Xí nghiệp Xây lắp Hacinco thay mặt công ty trong thời gian tới.

Trước đó, Sở Nội vụ Hà Nội phát văn bản yêu cầu kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm đối với ông Nguyễn Văn Thanh trong việc không chấp hành các quy định phòng chống dịch COVID-19.

Ông Nguyễn Văn Thanh (BN3634) và vợ là bà N.T.T.H (BN3633) là 2 ca bệnh COVID-19 mới được phát hiện ngày 12/5, sinh sống tại Đơn nguyên 2, tòa nhà Central Point, 27 Lê Văn Lương, Nhân Chính, quận Thanh Xuân. Hai ca bệnh này có lịch sử đi lại đến Đà Nẵng trong dịp nghỉ lễ 30/4 và di chuyển qua nhiều địa bàn sau khi về Hà Nội./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục