Hà Nội tạm đóng sân golf, thể thao đông người sau vụ việc của BN3634

Hà Nội sẽ tạm dừng toàn bộ các hoạt động thể thao tập trung đông người, sân golf, các sân tập golf bắt đầu từ 12 giờ ngày 13/5 để phòng dịch COVID-19 sau trường hợp liên quan đến BN3634.
Hà Nội tạm đóng sân golf, thể thao đông người sau vụ việc của BN3634 ảnh 1Các hoạt động thể thao tập trung đông người, sân golf, các sân tập golf sẽ tạm dừng hoạt động từ 12 giờ hôm nay để phòng COVID-19. (Ảnh: TTXVN)

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng vừa ký công văn số 17/CV-BCĐ về việc tạm dừng một số hoạt động để tăng cường phòng chống lây lan dịch bệnh COVID-19.

Trước đó, bệnh nhân 3634 (BN3634) đã được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 và có tiền sử dịch tễ phức tạp, đi lại nhiều nơi trong đó có sân golf.

Sở Nội vụ thành phố đã có công văn khẩn yêu cầu Tổng công ty Đầu tư phát triển Nhà Hà Nội kiểm điểm đối với ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội, vì vi phạm quy định phòng chống dịch.

Theo đánh giá, diễn biến hết sức phức tạp tại nhiều địa phương lân cận, các ổ dịch mới phát sinh trên địa bàn thành phố, tiềm ẩn nguy cơ lây lan lớn trong cộng đồng.

Do đó, Ủy ban Nhân dân thành phố yêu cầu các đơn vị chức năng tạm dừng toàn bộ các hoạt động thể thao tập trung đông người, sân golf, các sân tập golf, bắt đầu từ 12 giờ ngày 13/5 đến khi có chỉ đạo mới của Ban Chỉ đạo thành phố.

[Hà Nội yêu cầu kiểm điểm giám đốc Hacinco vì vi phạm quy định phòng chống dịch]

Hà Nội cũng đề nghị tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các chỉ đạo của Trung ương và Ủy ban nhân dân thành phố; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định về công tác phòng chống dịch tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ đang hoạt động trên địa bàn.

“Trưởng Ban Chỉ đạo các ngành, các cấp, các địa phương chịu trách nhiệm trước Chủ tịch thành phố nếu để xảy ra vi phạm thuộc lĩnh vực, ngành, địa bàn quản lý,” công văn nêu rõ.

Trước đó, ngày 11/5, Ủy ban Nhân dân Hà Nội đã yêu cầu tạm dừng hoạt động các nhà hàng bia, quán bia, bia hơi để phòng, chống dịch bệnh; đề nghị các quận, huyện, thị xã chỉ đạo giải tỏa ngay các chợ cóc, chợ tạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường có nguy cơ lây lan dịch bệnh COVID-19.

Thành phố đã tạm dừng các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu như: Quán bar, karaoke, trung tâm chiếu phim, các cơ sở dịch vụ massage, spa, phòng tập gym, sân vận động, trà đá vỉa hè...

[Hà Nội tạm dừng hoạt động của các quán bia để phòng dịch COVID-19]

Đặc biệt, tại Chỉ thị số 12/CT-UBND, Chủ tịch thành phố Chu Ngọc Anh yêu cầu các đơn vị và người dân thực hiện nghiêm các biện pháp y tế để phòng, chống dịch bệnh; yêu cầu không tụ tập quá 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và các địa điểm phục vụ công tác bầu cử; thực hiện nghiêm thông điệp 5K và các biện pháp phòng chống dịch.

Ngoài ra, Chỉ thị cũng yêu cầu dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung đông người không cần thiết, trường hợp thực sự cấp thiết do cấp ủy, chính quyền địa phương quyết định và chỉ được bố trí tối đa 50% chỗ ngồi trong hội trường, phòng họp, đảm bảo thực hiện giãn cách tối thiểu 2m và các biện pháp y tế./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục