Ông Trump chúc mừng ông Obrador sắp thành tân Tổng thống Mexico

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chúc mừng ứng cử viên Lopez Obrador "sắp trở thành tân Tổng thống Mexico;" bày tỏ mong muốn tăng cường hợp tác với nhà lãnh đạo mới.
Ông Trump chúc mừng ông Obrador sắp thành tân Tổng thống Mexico ảnh 1Ứng cử viên cánh tả Andres Manuel Lopez Obrador. (Ảnh: EPA/TTXVN)

Reuters đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chúc mừng ứng cử viên Lopez Obrador "sắp trở thành tân Tổng thống Mexico."

Ông Trump đã bày tỏ mong muốn tăng cường hợp tác với nhà lãnh đạo mới của Mexico nhiệm kỳ 2018-2024. Trên tài khoản Twitter cá nhân, ông Trump viết rằng, có nhiều việc phải làm để mang lại lợi ích cho cả Mỹ và Mexico.

[INE: Tổng tuyển cử ở Mexico có tỷ lệ cử tri tham gia bỏ phiếu cao]

Trước đó, theo kết quả thăm dò ngoài phòng bỏ phiếu của cuộc tổng tuyển cử ở Mexico ngày 1/7, ông Obrador giành được từ 43-49% phiếu ủng hộ và vượt trên 20 điểm phần trăm so với hai ứng cử viên còn lại.

Cơ quan Bầu cử Quốc gia Mexico (INE) thông báo, tới 8 giờ sáng 2/7 (giờ địa phương) sẽ có kết quả kiểm phiếu sơ bộ của 82% điểm bỏ phiếu./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Người dân mua sắm tại siêu thị ở Toronto, Canada. (Nguồn: THX/TTXVN)

MF: Kinh tế Canada đứng vững trước thuế quan Mỹ

Báo cáo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết mặc dù việc làm và đầu tư vẫn suy yếu nhưng nền kinh tế Canada đã chống đỡ tốt hơn dự kiến trước cú sốc thương mại từ thuế quan của Mỹ.

Một chiếc thuyền được cho là do các băng đảng ma túy điều hành ở phía Đông Thái Bình Dương sau khi bị trúng đòn không kích của Mỹ. (Nguồn: Bộ Chiến tranh Mỹ)

Mỹ tiếp tục tấn công tàu nghi chở ma túy ở Caribe

Đây là cuộc tấn công thứ 22 của quân đội Mỹ vào các tàu thuyền tại biển Caribe và Đông Thái Bình Dương, trong chiến dịch mà Mỹ khẳng định là nhằm ngăn chặn hoạt động buôn bán ma túy quốc tế.

Người lao động xếp hàng chờ xin việc tại Hội chợ việc làm ở Uniondale, New York (Mỹ). (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Mỹ: Số nhân sự bị cắt giảm cao nhất trong 5 năm

Số lao động bị thông báo sa thải trong tháng 11 là 71.321 người, tuy thấp hơn so với con số hơn 153.000 người trong tháng 10 nhưng đã nâng tổng số việc làm bị cắt giảm trong năm 2025 lên 1,17 triệu.