Pakistan: Hàng chục người thương vong do cháy nổ bãi phế thải

Ít nhất 10 người lao động đã thiệt mạng và 59 người bị thương khi một vụ nổ xảy ra trong lúc các công nhân đang tiến hành phá dỡ một tàu thủy tại bãi phế thải ở huyện Hub.
Pakistan: Hàng chục người thương vong do cháy nổ bãi phế thải ảnh 1Khói bốc lên tại hiện trường vụ cháy nổ. (Nguồn: AP/TTXVN)

Ít nhất 10 người lao động đã thiệt mạng và 59 người bị thương khi một vụ nổ xảy ra trong lúc các công nhân đang tiến hành phá dỡ một tàu thủy tại bãi phế thải ở huyện Hub thuộc tỉnh Balochistan, Tây Nam Pakistan, ngày 1/11.

Theo cảnh sát Pakistan, nguyên nhân do hàn cắt bằng khí tại bãi phế liệu Gadani. Ngọn lửa hàn bất ngờ bắn vào bồn chứa dầu trên bãi, gây ra cháy nổ liên tiếp. Cảnh sát cho biết ít nhất 8 vụ nổ đã xảy ra và lo ngại sẽ có thêm nhiều vụ nổ nữa tại bãi phế liệu trên.

Khoảng 40 người đã kịp nhảy ra khỏi tàu khi lửa bùng phát. Những người bị thương đã được đưa tới bệnh viện, trong đó một số người trong tình trạng nguy kịch. Đội cứu hỏa đang nỗ lực dập lửa.

Sau khi sự việc xảy ra, Văn phòng Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif ra thông báo bày tỏ chia buồn sâu sắc về tai nạn trên.

Là bãi phế thải tàu thủy lớn thứ 3 trên thế giới, Gadani gồm 312 khu phá dỡ tàu nằm dọc dải đất ven biển dài 10 km ở làng Gadani./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục