PetroVietnam đã chuyển 400 tỷ đồng đến Quỹ vaccine phòng COVID-19

Chủ tịch Hội đồng thành viên PetroVietnam đã trao 400 tỷ đồng để góp phần xây dựng Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19.
PetroVietnam đã chuyển 400 tỷ đồng đến Quỹ vaccine phòng COVID-19 ảnh 1Kiểm tra khai báo y tế, thân nhiệt cho người lao động Dầu khí trước khi bước vào khu vực tiêm chủng. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PetroVietnam) cho hay đã chuyển số tiền 400 tỷ đồng đến Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19.

Trước đó, tại Lễ ra mắt và tiếp nhận sự đóng góp, ủng hộ của các cá nhân, đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp cho Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19, ông Hoàng Quốc Vượng, Chủ tịch Hội đồng thành viên PetroVietnam đã trao tượng trưng 400 tỷ đồng để góp phần xây dựng Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19.

Đến nay, số tiền này đã được PetroVietnam chuyển toàn bộ đến tài khoản của Quỹ. Đây là số tiền được trích từ chi phí của Công ty mẹ-Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và các đơn vị thành viên.

[PV GAS ủng hộ 20 tỷ đồng hỗ trợ 3 tỉnh thành phòng chống dịch]

Với tinh thần tương thân, tương ái, trách nhiệm vì cộng đồng trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, PetroVietnam đã tích cực chung tay cùng Chính phủ và nhân dân cả nước nhanh chóng đẩy lùi đại dịch, vì mục tiêu cao nhất là giữ môi trường an toàn cho nhân dân, duy trì sản xuất, góp phần đảm bảo thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế-xã hội.

Tính đến nay, các hoạt động ủng hộ của Tập đoàn và các đơn vị thành viên trong công tác phòng chống COVID-19 là trên 500 tỷ đồng.

Trong tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, với quyết tâm đảm bảo an toàn tuyệt đối, không làm gián đoạn các hoạt động sản xuất kinh doanh, bám sát sự chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ và các cơ quan chức năng, PetroVietnam đã kịp thời ban hành hàng loạt các giải pháp cụ thể, chủ động rà soát, cập nhật phương án, kế hoạch phòng, chống dịch. Qua đó kiểm soát tốt dịch bệnh, duy trì ổn định, an toàn hoạt động sản xuất kinh doanh.

PetroVietnam và các đơn vị thành viên cũng đang chủ động phối hợp với các bộ, ngành, cơ sở y tế, triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho toàn thể cán bộ công nhân viên trong tập đoàn.

Tính đến ngày 21/6, PetroVietnam đã tổ chức 2 đợt tiêm vaccine phòng COVID-19 cho 2.450 người lao động Dầu khí./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục