Pháp: Hàng nghìn người tuần hành phản đối việc nạo phá thai

Hàng nghìn người dân tại Paris đã tham gia vào cuộc tuần hành mang tên "Vì cuộc sống" để phản đối việc nạo phá thai và bảo vệ "điều khoản lương tâm" đối với các bác sỹ từ chối thực hiện phá thai.
Pháp: Hàng nghìn người tuần hành phản đối việc nạo phá thai ảnh 1Những người biểu tình ở Paris. (Nguồn: AP)

Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, ngày 20/1, hàng nghìn người dân tại Paris đã tham gia vào cuộc tuần hành mang tên "Vì cuộc sống" để phản đối việc nạo phá thai và bảo vệ "điều khoản lương tâm" đối với các bác sỹ từ chối thực hiện phá thai.

Những người tham gia tuần hành đã kêu gọi chính quyền đưa ra một chính sách y tế thích hợp nhằm giảm số ca phá thai hàng năm vốn đã lên tới con số 220.000, cao nhất từ trước đến nay ở Pháp.

Các nhà tổ chức cho biết cuộc tuần hành lần này là phản ứng đầu tiên của người dân trước đề nghị sửa đổi Luật Đạo đức sinh học vừa được một nhóm nghị sỹ công bố.

Được thành lập tại Paris vào năm 2005, phong trào tuần hành "Vì cuộc sống" tập hợp nhiều tổ chức xã hội phản đối nạo phá thai.

Năm 2018, cuộc tuần hành đã thu hút sự tham gia của 40.000 người (theo thống kê của ban tổ chức).

Theo phân tích của nhà khoa học chính trị Jean-Yves Camus, chủ đề đạo đức sinh học có khả năng thu hút sự chú ý của đông đảo người dân và tạo ra những sự kiện mà chính phủ Pháp sẽ phải đặc biệt lưu tâm./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục